otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Yêu cầu của người tư vấn máy tính xách tay

Yêu cầu của người tư vấn máy tính xách tay

Đứng ở vị trí là chuyên gia tư vấn máy tính xách tay, có những yêu cầu nhất định mà cá nhân đảm nhận vai trò này cần phải sở hữu để có những thông tin chia sẻ tốt nhất.

Yêu cầu của người tư vấn máy tính xách tay

Những năm gần đây, máy tính xách tay trở nên thông dụng hơn bao giờ hết. Số lượng người sử dụng máy ngày càng nhiều chứng tỏ nhu cầu về máy tính xách tay ngày càng cao. Nhu cầu càng cao chứng tỏ thị trường mạnh. Từ đó, một nghề mới đã xuất hiện trong bối cảnh này đó là nghề tư vấn máy tính xách tay.

Tư vấn máy tính xách tay có giống tư vấn những mặt hàng khác?

Một câu hỏi được khá nhiều người đặt ra đó là nghề tư vấn máy tính xách tay có giống những nghề tư vấn khác?

Đã gọi là tư vấn thì ít nhiều sẽ có điểm chung với nhau. Nghề tư vấn máy tính xách tay cũng vậy. Những điểm tương đồng với các nghề tư vấn khác như:

+ Cung cấp thông tin cho khách hàng.

Đây gần như là công việc cơ bản nhất trong tất cả các nghề tư vấn. Để làm được điều đó, đòi hỏi bạn phải hiểu biết về sản phẩm bạn tư vấn. Qua quá trình được đào tạo, huấn luyện, bạn sẽ có một lượng kiến thức vừa đủ để phục vụ công việc tư vấn.

+ Mục đích chính là bán được sản phẩm:

Là mục tiêu chung của tất cả các nghề tư vấn bán hàng khác không riêng gì nghề tư vấn máy tính xách tay. Mục đích cốt lõi của quá trình tìm hiểu nhu cầu của khách, cung cấp thông tin, đó chính là bán được sản phẩm. Khách hàng mua được sản phẩm, chính là thành công của nghề tư vấn.

+ Khẳng định thương hiệu doanh nghiệp:

Bộ phận tư vấn sẽ là bộ mặt của cửa hàng, doanh nghiệp. Vậy nên, khi tiếp xúc, làm việc trực tiếp với khách hàng, nhân viên tư vấn cần nhắm đến một mục đích phụ khác nữa đó chính là khẳng định thương hiệu và gây ấn tượng đối với khách hàng. Có thể mặt hàng của bạn không phù hợp với nhu cầu của họ, hoặc có thể họ chưa thực sự có nhu cầu đối với sản phẩm này, chỉ là đến tham khảo cho biết,… hoặc lí do nào đó mà bạn không chốt được đơn hàng. Nhưng dù vậy, là một nhân viên tư vấn, bạn vẫn phải cố gắng hết sức để tạo một ấn tượng tốt nhất đối với họ.

Yêu cầu cơ bản của công việc tư vấn máy tính xách tay

Những thông tin trên cũng đã phần nào giải đáp được thắc mắc về những yêu cầu cơ bản của công việc tư vấn máy tính xách tay. Ngoài ra, để làm công việc tư vấn máy tính xách tay được tốt và đem lại hiệu quả cao, bạn cần có những kỹ năng về sự tự tin, dạn dĩ, nhiệt tình, kiên nhẫn lắng nghe khách hàng.

Đối với mặt hàng là máy tính xách tay, có lẽ sẽ gây ít nhiều khó khăn cho nhân viên tư vấn là nữ bởi vì nữ thường ít am hiểu và khả năng hiểu biết về máy móc cũng có giới hạn hơn nam. Vậy nên, để làm tốt, những nhân viên nữ sẽ phải cố gắng nhiều hơn trong việc tìm hiểu những thông tin, nghiên cứu từng loại máy với cấu hình, cơ cấu hoạt động, chức năng riêng để từ đó có thể đưa ra những đúc kết từ chính bản thân chứ không phải chỉ là học vẹt những số liệu một cách máy móc.