otozine
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Lái xe
  • Vỏ thùng sơn nước ánh kim

Vỏ thùng sơn nước ánh kim

Vỏ thùng sơn nước màu ánh kim ngoài phục vụ cho ngành công nghiệp sơn, chúng còn được dùng trong đóng gói sản phẩm thức ăn chăn nuôi, thủy sản.

Màu ánh kim là một mẫu vỏ thùng sơn mới có mặt trên thị trường gần đây, mang đến lựa chọn khác biệt cho người dùng. Trước nay đã số vỏ thùng sơn đều là loại có màu trắng đơn giản, nhưng để đáp ứng một số nhu cầu của người tiêu dùng về mẫu thùng với màu sắc nổi bật hơn, tạo chú ý từ phía khách hàng, những chiếc vỏ thùng sơn có màu sắc ánh kim được tận dụng vào nhiều khâu đóng gói trong các ngành công nghiệp.

Vỏ thùng sơn màu ánh kim

Vỏ thùng sơn màu ánh kim không chỉ dùng đựng sơn nước

Với tên gọi vỏ thùng sơn nhưng chúng không hoàn toàn chỉ được dùng trong đóng gói sơn nước của các doanh nghiệp. Ở một vài ngành công nghiệp như sản xuất hàng hóa ngành chăn nuôi gia súc, thủy hải sản… việc đóng gói thức ăn, phân bón, bôi bột xử lý nước thải… trong những chiếc vỏ thùng sơn rất phổ biến, thậm chí đang dần thay thế cho quy chuẩn đóng gói bằng các bao tải ni long truyền thống trước đó.

Vỏ thùng sơn sản xuất trên công nghệ hiện từ chất liệu nhựa cao cấp nên xét về độ bền, độ dẻo trước các điều kiện khắc nghiệt rất tốt. Khi đựng sơn nước, thức ăn chăn nuôi, sản phẩm công nghiệp dạng bột… trong những chiếc thùng như thế này sẽ có độ an toàn rất cao trong quá trình bảo quản kho, vận chuyển trên đường, giúp nhà phân phối và người dùng yên tâm hơn so với những loại hàng hóa đóng gói dạng túi.

Hiện nay vỏ thùng sơn được sản xuất đa dạng về quy chuẩn kích thước, kiểu dáng nhằm đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu đóng gói hàng hóa của người dùng. Tùy vào quy cách đóng gói hàng khi đưa ra thị trường có khối lượng bao nhiêu mà doanh nghiệp sẽ biết phải chọn loại thùng có kích thước phù hợp, tránh sử dụng thùng quá to làm tăng thêm chi phí cho khâu sản xuất và giá thành sản phẩm.

Tái sử dụng vỏ thùng sơn cũ có an toàn?

Những chiếc vỏ thùng sơn trước đó dùng đựng sơn nước cho xây dựng, thức ăn thủy sản… đa số đều được bỏ đi, lúc này nhiều người sẽ có thói quen tận dụng chúng để tái sử dụng cho các mục đích khác nhau trong cuộc sống thường ngày. Nhưng liệu rằng, việc dùng những chiếc thùng như thế này có thật sự an toàn với sức khỏe?

Tùy vào quá trình sử dụng thùng sơn cũ của các gia đình vào công việc gì mà có an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình hay không. Nếu chỉ đơn giản dùng thùng sơn để đựng đồ đạc lặt vặt trong nhà hay dùng chúng để trồng cây cảnh, nó sẽ không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, nếu dùng vỏ thùng sơn để đựng nước sinh hoạt, bảo quản thực phẩm khô thì nguy cơ không tốt cho sức khỏe là rất cao nếu như trước đó vỏ thùng đã được dùng để chứa các sản phẩm công nghiệp, có lượng hóa chất độc hại.

Nên hạn chế tối đa việc dùng vỏ thùng sơn để chứa thức ăn các loại, đặc biệt là thức ăn nóng hoặc có tính axit, vì như vậy có thể làm tróc lớp nhựa phủ trên bề mặt thùng, khi ăn sẽ vào trong cơ thể con người gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm. Ngoài ra, thùng sơn đa số được dùng để đựng các sản phẩm công nghiệp chứa nhiều hóa chất, nếu trước đó không được vệ sinh kỹ lưỡng.

Lý do vỏ thùng sơn được ưa chuộng nhiều

Đối với người Việt thì những món đồ dùng có độ bền cao luôn được ưa chuộng, vì như vậy họ sẽ không phải tốn kém nhiều chi phí cho việc thay mới thường xuyên. Đây là ưu điểm lớn nhất mà vỏ thùng sơn đang sở hữu và luôn là lựa chọn hàng đầu cho các gia đình khi cần một chiếc thùng làm vật khuân vác, đựng nước… Không như thùng nhựa thông thường, thùng sơn rất dày và cứng, chịu được nhiệt cao nên nếu trong lúc sử dụng mà bị rớt hoặc va đạp cũng không dễ vỡ, tạo cảm giác yên tâm rất nhiều cho người dùng.

Để có vỏ thùng sơn về sử dụng trong nhà, ngoài tìm đến nhũng chiếc thùng sơn cũ, thùng đựng thức ăn cũ, bạn cũng có thể mua hàng mới 100% tại một số cửa hàng để đảm bảo chất lượng, an toàn cao nhất.