Trang chủ » Vận chuyển hàng nội địa phương thức nào an toàn

Vận chuyển hàng nội địa phương thức nào an toàn

(Ngày đăng: 22-08-2019 11:35:34)
icon facebook   icon google plus  
Chọn phương thức vận chuyển nội địa nào mang tính an toàn cho hàng hóa luôn là băn khoăn của rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp.

Bạn đang cần vận chuyển hàng hóa ở trong nước? Bạn đang cảm thấy băn khoăn không biết nên chọn lựa vận chuyển hàng hóa theo phương thức nào? Vận chuyển hàng nội địa theo phương thức nào là an toàn nhất?  Hãy cùng tìm lời giải đáp được chia sẻ ngay trong bài viết này, bạn nhé.

Vận chuyển hàng nội địa phương thức nào an toàn

Khái niệm vận chuyển hàng nội địa?

Vận chuyển hàng nội địa là hình thức giao nhận hàng hóa ở giữa thành phố này với thành phố khác. Phạm vi của vận chuyển hàng hóa nội địa đó chính là ở 1 quốc gia hoặc một vùng lãnh thổ.

Các phương thức vận chuyển hàng nội địa

Có 4 phương thức vận chuyển nội địa chính đó là vận chuyển bằng đường hàng không, đường bộ, đường sắt hoặc đường biển. Cụ thể:

+ Đường bộ

Vận chuyển hàng hóa nội địa bằng đường bộ là một trong những phương thức của vận chuyển hàng nội địa. Là hình thức giao nhận hàng hóa thông qua đường bộ bằng các phương tiện chuyên chở như xe container, ô tô, xe tải, xe khách, xe bồn…

Ưu điểm của phương thức vận chuyển này thường là giá thành rẻ, hàng hóa được đến tay khách hàng trong thời gian cụ thể và đa dạng các phương tiện vận chuyển. Tuy nhiên nhược đểm của nó là xe cộ đông đúc nên không tránh khỏi những va chạm không mong muốn có thể ảnh hưởng đến hàng hóa.

+ Đường sắt

Vận tải đường sắt nội địa là hình thức vận chuyển hàng với phương tiện di chuyển chính là các tàu hỏa. Vận chuyển đường sắt có những ưu điểm như là chi phí thấp, giá cả ổn định, độ an toàn của hàng hóa cao, khối lượng vận chuyển hàng lớn và thời gian giao hàng theo lịch trình sẵn.

Tuy nhiên, về nhược điểm của nó là hình thức vận chuyển này chỉ hoạt động khi có đường ray và chạy thẳng theo tuyến từ Bắc – Nam chứ không giao hàng tận tay người nhận.

+ Đường hàng không

Với ưu điểm vượt trội là tốc độ giao nhận hàng hóa nhanh chóng, vận chuyển nội địa hàng không đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp mong muốn các kiện hàng đến tận tay người nhận một cách nhanh chóng nhất, có thể chỉ trong vài giờ đồng hồ. Đây là hình thức vận chuyển theo đường chân trời và phương tiện vận chuyển chính là máy bay, trực thăng.

Vận chuyển đường hàng không còn một ưu điểm nữa đó là ít khi va chạm giữa các máy bay nên khá an toàn cho hàng hóa, song giá cả vận chuyển khá đắt  đỏ và thường bị giới hạn ở một khối lượng nhất định nên đây không phải là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho doanh nghiệp muốn vận chuyển hàng với số lượng lớn.

+ Đường biển

Vận chuyển đường biển nội địa là hình thức giao nhận hàng hóa bằng đường biển, cơ sở hạ tầng chính là các cảng biển và phương tiện chuyên chở là tàu biển. So với các phương thức vận chuyển hàng hóa kể trên, vận chuyển nội địa đường biển sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như: chi phí thấp, an toàn vì ít sự va chạm giữa các tàu biển, có thể vận chuyển đường hàng hóa số lượng nhiều và tải trọng lớn…

Còn nhược điểm của phương thức vận chuyển này đó là tốc độ giao hàng rất chậm và phụ thuộc rất nhiều với điều kiện thời tiết.

Vận chuyển hàng nội địa phương thức nào an toàn

Qua những chia sẻ về đặc điểm của các phương thức vận chuyển hàng hóa nội địa kể trên, có thể thấy rằng cả 4 phương thức đều an toàn. Tuy nhiên 2 phương thức đường sắt và đường biển là đảm bảo sự an toàn nhất bởi vì 2 phương thức này ít xảy ra các vụ va chạm trong quá trình vận chuyển cũng như ít xảy ra biến động nên sẽ đảm bảo hàng hóa được bảo vệ.

Tuy nhiên nếu bạn vận chuyển hàng hóa với số lượng nhiều và khối lượng lớn, thì phương thức vận tải đường biển sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Hi vọng rằng những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn vận chuyển nội địa dành cho mình. Chúng tôi cung cấp dịch vụ vận tải bằng đường biển giúp doanh nghiệp tiết kiệm phí vận chuyển.