otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Lái xe
  • Tổng Bí thư Nguyên Phú Trọng đên thăm và làm việc tại Tổng công ty Phát điện 2

Tổng Bí thư Nguyên Phú Trọng đên thăm và làm việc tại Tổng công ty Phát điện 2

Trong chuyến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn công tác đã đến Tổng công ty Phát điện 2 (Genco 2) và Trung tâm Điện lực Ô Môn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm Trung tâm điều hành Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm Trung tâm điều hành Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn 1

CôngThương - Tại trụ sở Genco 2, lãnh đạo tổng công ty đã thay mặt hơn 4.000 công nhân viên chức, lao động báo cáo Tổng Bí thư và đoàn công tác về tình hình hoạt động từ khi thành lập đến nay, cũng như kết quả sản xuất, kinh doanh và đầu tư xây dựng cơ bản 7 tháng đầu năm 2014; đồng thời báo cáo nhiệm vụ, kế hoạch các tháng cuối năm; thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai các dự án đầu tư nguồn điện mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ viên chức lãnh đạo, cán bộ quản lý cùng tập thể công nhân, lao động Genco 2 đã vượt qua nhiều khó khăn để thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, đồng thời thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng cũng như vận động bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Tổng Bí thư yêu cầu tổng công ty cần nỗ lực phối hợp với các bộ, ngành liên quan, chính quyền địa phương để từng bước tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh và đầu tư xây dựng cơ bản, trong đó đặc biệt chuẩn bị tốt mọi điều kiện để có thể khởi công xây dựng ngay các tổ máy thuộc Trung tâm Điện lực Ô Môn, góp phần bảo đảm nguồn điện ổn định cho khu vực miền Nam và an ninh năng lượng quốc gia.

Tổng Bí thư cũng lưu ý, Genco 2 cần tăng cường công tác dân vận, đẩy mạnh giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị; tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, chấp hành tốt chính sách, pháp luật của nhà nước; đồng thời, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, tạo điều kiện cho cán bộ, công nhân viên, người lao động ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống; tạo động lực mạnh mẽ để lao động sản xuất đạt hiệu quả ngày càng cao.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn công tác đã dành thời gian đi tham quan Tổ máy số 1 và công trình thi công Tổ máy số 2 – Dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I. Đây là một trong những nhà máy thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.