otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Lái xe
  • Tìm hiểu về đèn led Philips âm trần (Phần 1)

Tìm hiểu về đèn led Philips âm trần (Phần 1)

Đèn led Philips âm trần là loại đèn phổ biến hiện nay, thường được sử dụng trong trang trí nội thất.

Đèn led âm trần thường được gắn trên trần gỗ hoặc thạch cao với phần thân đèn nằm phía trong trần. Nhờ vào kiểu dáng đa dạng và hiệu quả chiếu sáng tối ưu mà đèn led Philips âm trần được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về đèn led Philips âm trần.++

Các thông số kỹ thuật của đèn led Philips âm trần

-          Công suất tiêu thụ của đèn: là mức độ hao điện của đèn hay số điện kế trong một giờ sử dụng. Đối với chiếu sáng ở hộ gia đình, đèn led âm trần thường có công suất 4W-10W.

-          Quang thông của đèn: là thông số biểu diễn khả năng phát sáng của đèn, ký hiệu là lm. Hiện nay, các loại đèn led âm trần phổ biến trên thị trường thường có quang thông vào khoảng 126lm.

-          Chỉ số hoàn màu: là đại lượng đánh giá mức độ trung thực về màu sắc của không gian và vật thể được chiếu sáng so với ánh sáng tự nhiên của mặt trời, ký hiệu là CRI. Chỉ số hoàn màu của các loại đèn led âm trần thường trên 80.

-          Nhiệt độ màu: là màu của ánh sáng do đèn phát ra. Đèn led Philips âm trần trắng có nhiệt độ màu là 6500K.

Các bộ phận của đèn led Philips âm trần

-          Vỏ đèn: là phần bao bọc bên ngoài đèn, có chức năng bảo vệ đèn cũng như tạo kiểu dáng thẩm mỹ cho đèn.Vỏ đèn led âm trần hiện này thường được làm bằng nhựa hoặc hợp kim nhôm. Thông thường, vỏ hợp kim nhôm hấp thụ nhiệt tốt hơn vỏ nhựa.

-          Chip led: đây là thành phần quan trọng nhất của đèn led  âm trần, quyết định độ sáng và quang thông của đèn. Một số loại chip phổ biến hiện nay là chip led đơn, chip SMD, chip COB. Các loại đèn led âm trần sử dụng loại chip COB có chất lượng tốt hơn các loại chip còn lại.

-          Bộ phận tản nhiệt: thường được làm bằng đồng, nhôm hoặc nhựa, giúp tản bớt nhiệt của đèn ra bên ngoài. Bộ phận tản nhiệt đóng vai trò quan trọng góp phần làm tăng tuổi thọ của đèn, nâng cao hiệu suất chiếu sáng.

-          Driver nguồn điện: bao gồm nhiều vi mạch được thiết kế phức tạp để bảo vệ và ổn định dòng điện qua đèn. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà mỗi đèn led Philips có driver khác nhau.

-          Kỹ thuật quang học: thực chất là cách bố trí các chip led để tăng cường khả năng chiếu sáng hoặc điều hướng ánh sáng đến khu vực mong muốn. Nắm vững kỹ thuật quang học sẽ giúp nâng cao hiệu quả chiếu sáng.