otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Tiêu chí để lựa chọn dịch vụ kiểm định an toàn

Tiêu chí để lựa chọn dịch vụ kiểm định an toàn

Thông tư số 06/2014/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội ban hành vào tháng 3 năm 2014 bắt buộc mọi hoạt động của nền công nghiệp của nước ta phải có kiểm định an toàn trong khâu vận hành, khâu sản xuất cũng như khâu hoàn thành sản phẩm. Thế nên hàng loạt các công ty kiểm định đã ra đời, vậy làm sao để lựa chọn được dịch vụ kiểm định tốt nhất hiện nay.

 

Đây là một vấn đề khiến các doanh nghiệp rất đau đầu, bởi nếu lựa chọn sai công ty đồng nghĩa với việc doanh nghiệp của bạn sẽ gặp khá nhiều nguy hiểm cũng như sản phẩm khi tung ra thị trường sẽ không đảm bảo được chắc chắn nó có an toàn hay không? Có nguy hiểm gì với người dùng hay không?

Dưới đây là một số tiêu chí để các doanh nghiệp căn cứ và lựa chọn được dịch vụ kiểm định an toàn tốt nhất.

Thứ nhất công ty kiểm định phải được cấp phép của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội. Tùy thuộc vào ngành nghề của doanh nghiệp bạn là gì để có thể lựa chọn đúng dịch vụ. Nếu chuyên về kỹ thuật, sản xuất công nghiệp thì lựa chọn những công ty kiểm định chuyên về kỹ thuật công nghiệp. Nếu chuyên về nông sản hay thực phẩm thì lựa chọn dịch vụ kiểm định chuyên về nông sản...

Thứ 2, công ty kiểm định phải có hệ thống cơ sở vật chất cũng như nguồn nhân lực có trình độ cao, hiểu biết rộng mới có thể kiểm định đúng mức an toàn cho doanh nghiệp của bạn. Không như những ngành nghề khác, với việc kiểm định an toàn đòi hỏi người thực hiện phải được đào tạo, có kinh nghiệm nhất định mới có thể tiến hành kiểm định được.

Thứ 3, sau khi tiến hành kiểm định công ty phải cấp được giấy phép chứng nhận an toàn về cả máy móc lẫn sản phẩm cho doanh nghiệp của bạn. Lưu ý giấy chứng nhận thường được ban hành sau 2 tuần.

Như vậy với 3 tiêu chí trên, doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình được công ty kiểm định uy tín và đạt chất lượng nhất.