otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Hỏi đáp
  • Thuốc diệt mối sinh học hiệu quả nhất

Thuốc diệt mối sinh học hiệu quả nhất

Thuốc diệt mối sinh học hiệu quả nhất hiện nay

 
Thuốc diệt mối tận gốc, an toàn hiệu quả
Trên thị trường có nhiều loại thuốc diệt mối, chế phẩm diệt mối của nhiều hãng khác nhau, rất khó để ta lựa chọn. Vì vậy có rất nhiều loại hóa chất, thuốc diệt mối. Có nhiều loại thuốc diệt mối mà bạn không biết loại thuốc diệt mối hiệu quả nhất hiện nay là thuốc nào?
 
- Đa số các loại thuốc diệt mối trên thị trường đều có thành phần hoạt chất tương tự nhau, thường là những chất hóa học tổng hợp thuộc nhóm Pyrethroids hay Propoxur (nhóm Carbamate)
Propoxur là một chất ức chế không hồi phục men Cholinestarase ở côn trùng, động vật (kể cả người). Khi Cholinesterase bị ức chế, gây độc về hệ thần kinh, hệ thần kinh tự chủ sẽ hoạt động quá mức và không kiểm soát dẫn đến tử vong. Cơ chế tác động của các loại thuốc diệt mối này như thuốc trừ sâu, cơ chế độc về hệ thần kinh của mối, không có tác dụng diệt lây nhiễm và tận gốc
Hiện nay, một cách diệt mối mối mới đang được áp dụng trong công tác diệt tận gốc đó là Cách diệt mối tận gốc diet moi sinh hoc.
 
Diệt mối sinh học có nghĩa là diệt mối tận gốc. Đặc biệt, sử dụng thuốc diệt mối sinh học hiệu quả nhất đảm bảo hiệu quả diệt mối tận gốc và an toàn cho sức khỏe.
- Chế phẩm hóa sinh (thuốc diệt mối sinh hoc - diet moi sinh hoc) PMC 90 thế hệ 2013, thuốc diệt mối sinh học này không có thành phần độc hại hệ thần kinh. Dựa cơ chế lây nhiễm sinh học, dựa đặc điểm của loài mối, phun chế phẩm hóa sinh PMC 90 vào mối thợ lợi dụng mối thợ mang bệnh về lây cho mối chúa và tổ mối. Dùng chế phầm hóa sinh PMC 90 theo cơ chế lây nhiễm sinh học không hề ảnh hưởng tới sức khỏe con người ở mọi lứa tuổi (kể cả phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh ).
 
1-Nguồn gốc thuốc diệt mối sinh học hiệu quả nhất hiện nay
Ts. Ngô Đức Minh và Ts.Nguyễn Chí Thanh, Viện Khoa học lâm nghiệp, Bộ Lâm nghiệp cũ –nghiên cứu vấn đề diệt mối và bảo quản lâm sản, là người Việt Nam đầu tiên ở Việt Nam nghiên cứu kinh nghiệm diệt mối lây truyền của Lý Mỹ Thủy (Trung Quốc) và sáng chế loại thuốc diệt mối sinh học PMC 90 theo cơ chế lây nhiễm diệt mối tận gốc về áp dụng phổ biến tại Việt Nam. Chế phẩm hóa sinh này được sử dụng rộng rãi trong công tác diệt mối tại nước ta , là thuốc diệt mối sinh học hiệu quả nhất, tốt nhất hiện nay, được đánh giá rất cao về kết quả diệt mối,không ảnh hưởng sức khỏe mọi đối tượng dùng, không làm ảnh hưởng đến mỹ quan công trình trong quá trình diệt mối.
 
2- Thông tin về thuốc diệt mối sinh học hiệu quả nhất
Thành phần chính thuốc :  Na2SiF3, CuSO4, HBO5 
-  Công dụng:
+ Diệt mối với 1 lượng thuoc diet moi sinh hoc rất nhỏ , hiệu quả cao rõ rệt, mối bị tiêu diệt triệt để, mối không có điều kiện phát sinh kháng thuốc
+ Diệt tận gốc hệ thống tổ mối trong lòng công trình, nhất là đối với mối nhà
+ Cơ chế lây nhiễm của thuốc: mối khi dính thuốc chạy về tổ gây náo động cho toàn bộ tổ mối, kể cả mối bảo vệ cũng dính thuốc. Lượng mối dính thuốc sau khi chết sẽ làm mất cân bằng sống tại trung tâm tổ mối.. Các yếu tố: dưỡng khí, thức ăn, nước… dần mất đi. Nhiệt độ bị thay đổi đột ngột. Tất cả các điều kiện sống của  tổ mối bị thay đổi gây nên cái chết hàng loạt, dẫn tới cả tổ mối bị tiêu diệt hoàn toàn. 
 - Cách sử dụng thuốc diệt mối PMC 90 hiệu quả kết hợp với hộp mồi nhử
+ Đạt được kết quả càng cao khi nhử được nhiều mối thợ và phun thuốc theo đúng quy trình.
+ Điều kiện thời tiết cũng ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình lây nhiễm cho toàn bộ tổ mối. Nên sau từ 3 – 5 ngày kiểm tra các hộp nhử để điều chỉnh các vị trí nhử sao cho mối được hấp dẫn ra các hộp nhử nhiều nhất
Thời tiết ẩm thì sau từ 10 – 15 ngày, thời tiết lạnh thì sau từ 20 – 30 ngày, dỡ từng thanh mồi phun 1 lớp mỏng thuốc PMC – 90 lên thân mồi. Phun hết các hộp mồi và các vị trí mối xông, đặt mồi lại đúng vị trí cũ.
Nhiệt độ khi phun thuốc từ 18 – 20oC trở lên là đẹp nhất. Khi mối rút chạy hết từ 7-10 ngày thu bỏ tàn dư mối xông.
+ Vệ sinh làm sạch các vị trí diệt mối.
 
3-Lưu ý khi sử dụng thuốc diệt mối sinh học đạt hiệu quả nhất
Thuốc diệt mối sinh học PMC 90 là loại thuốc diệt mối tốt sinh học hiệu quả nhất hiện nay, đảm bảo diệt mối tận gốc khi bạn biết cách sử dụng :
+ Sử dụng đúng kỹ thuật , đúng phương pháp đòi hỏi có kinh nghiệm
 Tìm hiểu cách diệt mối sinh học thì khá đơn giản: đặt hộp vào những chỗ hay bị mối xông; đợi khoảng nửa tháng mối từ các ngóc ngách mò đến; dỡ hộp cho lộ diện những con mối trắng như hạt gạo, phun thuốc bột lên mình những con mối bằng cách bóp nhiều lần vào vỏ nhựa của lọ; rồi lại để mồi vào chỗ cũ; đợi khoảng mươi ngày sau  toàn bộ tổ mối nằm sâu ở nơi nào đó trong nền nhà đã bị xoá sổ rồi.
Điều này bạn thấy chắc chắn không? Do sau đó không thấy mối xuất hiện trở lại các nơi trong nhà có kết cấu gỗ, tủ bếp …bạn nghĩ đã diệt mối tốt rồi phải không.
- Nếu là những kỹ thuật viên, hay những người biết và có kinh nghiệm về diệt mối đúng phương pháp, thao tác kỹ thuật là diệt mối tận gốc.
- Nếu chúng ta tự diệt và tiến hành như trên, đặt hộp nhử mối không vào hay mối vào ít và phun thuốc diệt mối sinh học này vào hộp nhử mối và đường mối ăn, thì thuốc có tác dụng khác mối không ở vị trí khác, nó tìm vị trí mới để trú ẩn và lấy thức ăn , như vậy đuổi mối sang vị trí khác chứ không diệt mối tận gốc được.