otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Thủ tục thành lập công ty cổ phần mới năm 2018

Thủ tục thành lập công ty cổ phần mới năm 2018

Muốn thành lập công ty cổ phần thì vấn đề thủ tục là điều mà mọi người không thể bỏ qua. Vì thế bạn cần phải tìm hiểu rõ thủ tục thành lập công ty cổ phần mới nhất trong năm 2018 này như thế nào để có được sự chuẩn bị tốt nhất .

Các dịch vụ thành lập doanh nghiệp hiện nay đã ra đời và phát triển rất nhanh chóng do nhu cầu của các doanh nghiệp  ngày càng nhiều. Chính vì thế, muốn chọn dịch vụ thì bạn nên chọn dịch vụ có uy tín và chất lượng để đảm bảo mang lại hiệu quả công việc tốt nhất.

Thủ tục thành lập công ty cổ phần mới năm 2018

Nếu như nói đến thủ tục thành lập công ty cổ phần mới nhất hiện nay thì bạn không thể bỏ qua vấn đề hồ sơ mà pháp  luật quy định đối với loại hình doanh nghiệp này. Chúng tôi sẽ giúp bạn “điểm danh” những giấy tờ cần chuẩn bị để có được sự  chủ động  nhất khi làm thủ tục nhé.

1. Hồ sơ thành lập công ty cổ phần

- Mẫu  đơn đề nghị thành lập công ty cổ phần theo quy định của luật pháp.

- Bản điều lệ công ty cổ phần. Trong bản điều lệ này phải có chữ ký của các cổ đông thành lập công ty.

- Bản danh sách các  cổ đông tham gia sáng lập nên công  ty cổ phần.

- Các giấy tờ tùy thân của các cổ đông công ty bao gồm: chứng minh nhân dân hoạc thẻ căn cước hay hộ chiếu.

- Nếu người sáng lập công ty cổ phần là tổ chức thì hồ sơ để làm thủ tục thành lập công ty cổ phần mới nhất phải có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hay giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

- Ngoài ra, với cổ đông là tổ chức nếu muốn hồ sơ thành lập công ty cổ phần đảm bảo tính hợp lệ phải có bản quyết định góp vốn của các cổ đông.

2. Ưu điểm của công ty cổ phần

Nhiều người thường thắc mắc không biết lý do vì sao mà nhiều người lại lựa  chọn thành lập công ty cổ phần.Bởi thực tế thì loại hình doanh nghiệp này có rất nhiều ưu điểm:

- Thứ nhất là công ty cổ phần có nhiều cổ đông nên việc huy động vốn sẽ dễ hơn.

- Thứ hai là cổ đông trong công ty có trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp vào công ty đối với các khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính. Vì thế cho nên, tính rủi ro của loại hình doanh nghiệp này sẽ không cao.

- Các  cổ đông có thể tự do chuyển nhượng cổ phần cho người  khác khi có nhu cầu.

- Công ty cổ phần  có thể phát hành cổ phiếu ra bên ngoài để  huy động vốn kinh doanh.

Như vậy, việc làm thủ tục thành lập công ty cổ phần mới nhất là công việc rất quan trọng. Vì thế cho nên, bạn cần   phải lưu ý thông tin để có  thể đảm bảo là việc đăng ký và làm thủ tục thành lập doanh nghiệp được thuận lợi nhất.