otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Thiết bị nâng hạ và hoạt động kiểm định an toàn

Thiết bị nâng hạ và hoạt động kiểm định an toàn

Hoạt động của các thiết bị nâng hạ ngày càng quan trọng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Tuy nhiên đây cũng là những thiết bị cần nhận được sự quan tâm của việc kiểm định.

 

Thiết bị nâng hạ là một trong những loại máy được liệt vào dạng nguy hiểm nhất. nếu không được kiểm định an toàn khắt khe để xảy ra thì cực kì nguy hiểm.

Các loại thiết nâng hạ phổ biến đang được ứng dụng rộng rãi trong các hoạt động sản xuất kinh doanh hiện nay như cần trục tháp, cần trục bánh xích, cầu tháp, thang máy, thang cuốn…để nâng hạ vận chuyển hàng hóa, hay việc di chuyển thường là với khối lượng lớn, vì vậy mà những yêu cầu về chất lượng, kỹ thuật là cao và khắt khe nhất.

Khi sử dụng những loại máy móc này nếu gặp bất kỳ lỗi gì cũng rất dễ xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Các tại nạn xảy ra có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau có thể do máy gặp sự cố kỹ thuật hoặc do chính người điều khiển máy móc thực hiện quy trình công việc không đúng, không chính xác, dẫn đến các tai nạn như rơi vật cần nâng, sâp cần gãy cần, hoặc có thể xảy sự cố phóng điện do va chạm vào dây tải điện…

Thực tế đã có vô số những tai nạn xảy ra gây thiệt hại về người và của, nếu do lỗi của máy móc thì thường là do độ bền dây cáp kém, đứt xích, hoặc dây phanh xuống cấp…tất cả những lỗi đó nếu không được kiểm định an toàn thì việc xảy ra tai nạn chỉ là vấn đề thời gian. Còn nguyên nhân do người điều khiển thường là do điều khiển sai cách, thiếu tập chung, hay do chằng buộc vật nặng không đúng cách sơ sài không đảm bảo…

Như vậy có thể nói việc kiểm định an toàn cho các loại máy móc này luôn phải đặt lên hàng đầu, kiểm định để phát hiện ra các lỗi kỷ thuật của máy có thể xảy ra khi vận hành hoặc để đánh giá khả năng có thể xảy ra rủi ro ở một bộ phẩn nào đó để có kế hoạch bảo dưỡng, thay thế đúng cách giúp cho máy hoạt động đảm bảo an toàn, hạn chế đến mức tối đa nguy cơ xảy ra tai nạn dù là nhỏ nhất, giảm thiểu thiệt hai về cả tài sản và con người, nâng cao tuổi thọ cho máy móc, tiết kiệm chi phí thay thế cho người sử dụng.