otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Giá xe Ôtô
  • Tẩy lông vùng bikini làm tăng nguy cơ lây truyền bệnh tình dục

Tẩy lông vùng bikini làm tăng nguy cơ lây truyền bệnh tình dục

Mặc bikini với thân hình quyến rũ là ước mơ của hàng ngàn phụ nữ trên toàn cầu. Nhưng các chuyên gia cảnh báo rằng, các thủ tục làm đẹp đi kèm với nó có thể gây hại cho sức khỏe.

Một nghiên cứu gần đây được đăng trên trên Tạp chí Nội khoa của Hiệp hội Y học Mỹ(JAMA) cho biết tẩy lông vùng kín làm tăng nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI). Do tẩy lông vùng kín làm lỏng lẻo hàng rào bảo vệ niêm mạc, tạo điều kiện cho những loại vi rút và vi khuẩn xâm nhập cơ thể một cách dễ dàng hơn.

 

Các nhà nghiên cứu nói rằng: “Làm đẹp lông vùng kín đang trở thành một thực tế ngày càng phổ biến ở phụ nữ”.

 

Phụ nữ thường cho rằng đây là một thủ tục làm đẹp an toàn nhưng thực ra tẩy lông vùng kín có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn Staphylococcus aureus, Streptococcus pyogenes và Pseudomonas aeruginosa, gây ra nhiễm trùng da, chẳng hạn như viêm nang lông, căn bệnh này có thể lây lan qua bệnh tình dục.

 

Các nhà nghiên cứu nói rằng, trầy xước, tổn thương khi tẩy lông có thể sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự lây nhiễm. Hơn nữa, những loại vi rút này còn có thể được truyền qua các công cụ tẩy lông bị nhiễm trùng.

 

Các chuyên gia đã điều tra bệnh nhân tại phòng khám Da liễu ở Thành phố Nice, Pháp từ tháng 1/2011 đến tháng 3/2012. Kết quả cho thấy 93% số người đã tẩy lông vùng kín, trong đó 70% thực hiện bằng phương pháp cạo và 10% là dùng wax. Hầu hết, các đối tượng bị nhiễm Molluscum, với các dấu hiệu nhiễm trùng như nổi mẩn đỏ, viêm nang lông…

 

Các nhà khoa học Úc cho hay, hầu hết phụ nữ có xu hướng tẩy lông vùng kín từ năm 2008.