otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tại sao phải kiểm định máy móc công nghiệp định kỳ?

Tại sao phải kiểm định máy móc công nghiệp định kỳ?

Nếu bạn muốn máy móc của mình làm việc ổn định và năng suất thì việc kiểm định thiết bị công nghiệp định kỳ là hoạt động rất cần thiết và cần phải được thực hiện.

Máy móc thiết bị công nghiệp thường được sử dụng trong điều kiện khá khắc nhiệt. Đòi hỏi sự an toàn và bền bỉ. Nhưng thời gian làm việc của các thiết bị này lại nhiều nên việc xuống cấp là khó có thể tránh khỏi. Vì thế, việc kiểm định các thiết bị này một cách định kỳ là một phương pháp rất hiệu quả để đánh giá tình trạng hoạt động của máy móc.

Kiểm định an toàn thiết bị khi sử dụng để kiểm tra độ an toàn. Việc sử dụng trong thời gian dài cũng như điều kiện sử dụng khắc nhiệt làm cho các bộ phận máy móc bị hư hại nhất là các bộ phận bảo vệ bên ngoài cho người vận hành. Vì thế người điều khiển máy móc đó rất dễ gặp nguy hiểm nếu nó không còn tính an toàn khi sử dụng. Đôi khi bằng mắt thường rất khó để biết được thiết bị bị hỏng hóc nên có rất nhiều tình huống tai nạn sẩy ra do hư hỏng các thiết bị của máy móc đó gây ra. Vì vậy, sau một thời gian nhất định, tùy theo cường độ làm việc của máy móc, người ta thường kiểm định an toàn thiết bị. Qua đó phát hiện hư hỏng và tìm cách sửa chữa để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

 Kiểm định theo định kỳ giúp phát hiện những chi tiết đang dần bị hỏng và cần được thay thế kịp thời. Đôi khi, những chi tiết nhỏ nhưng khi bị hỏng lại ảnh hưởng đến cả chiếc máy. Việc kiểm định phát hiện các chi tiết có dấu hiệu hư hại và thay thế để đảm bảo năng suất cũng như sự an toàn cho thiết bị.

Ngoài ra, việc kiểm định theo định kỳ giúp đánh giá được thời gian cần bảo dưỡng và năng suất khi làm việc để qua đó thay đổi cách vận hành phù hợp cho mỗi máy. Việc này vừa có thể làm tăng tuổi thọ của thiết bị cũng như đạt hiệu âu cao trong công việc.