otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Sự cố kỹ thuật và những thiệt hại khi vận tải đường biển

Sự cố kỹ thuật và những thiệt hại khi vận tải đường biển

Các dạng sự cố kỹ thuật cũng là những nguyên nhân có thể gây ra những tai nạn và rủi ro trong vận tải đường biển, chính vì thế mà chúng ta cần kiểm định kỹ thuật nghiêm túc cho máy móc, phương tiện trước khi tiến hành vận tải.

Những trường hợp tàu biển gặp sự cố kỹ thuật dẫn đến những tai nạn trên biển không hề hiếm, và đây cũng là một dạng rủi ro có khả năng gây ra những thiệt hại từ thông thường đến nghiêm trọng. Trong vận tải đường biển thì kỹ thuật cần được kiểm định và bảo đảm cao nhất cho tất cả các loại máy móc, phương tiện sử dụng.

Đối với ngành vận tải biển, việc chú trọng đến kỹ thuật của những phương tiện vận chuyển là cực kì quan trọng, bởi lẽ nếu chỉ xảy ra một vấn đề nhỏ cũng đủ gây ra những tai nạn mà hậu quả lại hết sức nặng nề và nghiêm trọng.

vận tải đường biển

Ngoài sự tác động của thiên nhiên hay thiên tai, vận tải đường biển còn phục thuộc rất nhiều vào chất lượng của những loại phương tiện vận chuyển. Các loại tàu biển, thuyền hay xà lang đều đòi hỏi có chất lượng tốt, đảm bảo thông số kỹ thuật đạt tiêu chuẩn và nhất là buộc phải kiểm định an toàn định kỳ thường xuyên để có thể hoạt động một cách tốt nhất.

Trong suốt chiều dài lịch sử của ngành vận chuyển đường biển đã có không biết bao nhiêu những trường hợp xảy ra tai nạn mà nguyên nhân chủ yếu là do tàu vận chuyển đường biển có vấn đề. Những sự cố kỹ thuật của tàu dễ gây ra tình trạng mất lái, khiến cho tàu đâm vào băng, đâm vào các phương tiện khác và kết quả đắm tàu nếu như không được xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, những tai nạn xảy ra trên tàu như các vụ nổ bình gas, cháy tàu,.. trong vận tải đường biển cũng không hề ít. Và kết quả của những rủi ro này hầu hết là khiến tàu đắm, chìm tàu,.. làm ảnh hưởng nặng nề đến hàng hóa, đặc biệt là những con người có mặt trên tàu cũng hiếm khi may mắn để có thể trở về.

Chính vì những hậu quả nghiêm trọng khi xảy ra sự cố lúc vận chuyển đường biển này mà chúng ta cần có kế hoạch kiểm định hoàn toàn thiết bị phương tiện của mình để đảm bảo an toàn trong việc luân chuyển hàng hóa đường dài. Trong lúc trên đường đi cũng nên cẩn trọng với các thao tác, hoạt động của mình để tránh những tai nạn như cháy nổ xảy ra.

Trong khi đó, những khách hàng có nhu cầu vận chuyển đường biển nên chọn cho mình những đơn vị chuyên nghiệp và uy tín nhất, đảm bảo những rủi ro của họ có thể hạn chế đến mức thấp nhất cho những chuyến hàng của mình trót lọt, thuận lợi mà không có sự cố nghiêm trọng nào.