otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Lái xe
  • Sẽ thu hồi 11 giấy phép hoạt động điện lực

Sẽ thu hồi 11 giấy phép hoạt động điện lực

Cục Điều tiết Điện lực - Bộ Công Thương có thông báo số 08/ĐTĐL-QHCP gửi 11 công ty đang hoạt động trong lĩnh vực tư vấn chuyên ngành về điện. Theo đó, đến trước ngày 10/8/2014, nếu không nhận được báo cáo phản hồi, Cục sẽ tiến hành thu hồi giấy phép hoạt động điện lực.

Trong số này có 10 công ty cổ phần và 1 công ty trách nhiệm hữu hạn bao gồm Công ty tư vấn xây dựng và thương mại điện 1, Công ty tư vấn đầu tư và xây dựng Hoàn Kiếm, Công ty tư vấn và đầu tư xây dựng năng lượng, Công ty tư vấn và xây dựng công trình thủy lợi- thủy điện, Công ty tư vấn phát triển năng lượng Việt Nam, Công ty HDP tư vấn và đầu tư xây dựng, Công ty tư vấn và đầu tư phát triển điện, Công ty tư vấn công trình và kỹ nghệ đỉnh cao, Công ty tư vấn khảo sát- thiết kế và xây dựng năng lượng, Công ty tư vấn đầu tư thủy lợi thủy điện và Công ty TNHH tư vấn và phát triển năng lượng.

Các đơn vị nêu trên đã được cấp phép hoạt động điện lực trong giai đoạn từ 2007- 2009. Tại thời điểm cấp phép các đơn vị đều có trụ sở tại Hà Nội, trong đó 5 đơn vị ở quận Thanh Xuân, 2 đơn vị ở quận Đống Đa, 2 đơn vị ở Cầu Giấy, 2 ở quận Hà Đông.

Lý do thu hồi là các đơn vị này đã thay đổi địa chỉ trụ sở trong giấy phép hoạt động điện lực mà không thông báo cho cơ quan quản lý theo đúng thời gian quy định của Luật điện lực và một số quy định pháp luật khác trong lĩnh vực điện lực.