otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Xe Ôtô
  • Nữ chủ tịch công đoàn năng động

Nữ chủ tịch công đoàn năng động

Chị Phạm Thị Minh Lượng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty cổ phần Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (BIDIPHAR) là đại diện duy nhất của LĐLĐ Bình Định vừa được Tổng LĐLĐ Việt Nam tuyên dương là một trong 85 chủ tịch CĐCS tiêu biểu toàn quốc.

Bận rộn với công việc của một quản đốc phân xưởng sản xuất, đảm đương trách nhiệm là chủ tịch CĐCS, nhiệm vụ nào chị Phạm Thị Minh Lượng cũng đặt ra quyết tâm đã làm là phải hoàn thành tốt. Những năm qua, chị đã góp sức xây dựng tập thể người lao động (NLĐ) Công ty đoàn kết, thống nhất trong hành động... bằng sự phối hợp, gắn kết chặt chẽ giữa công đoàn và chuyên môn.

Ngoài chăm lo tốt đời sống của đoàn viên công đoàn và NLĐ thì hoạt động nổi bật nhất của công đoàn Bidiphar trong những năm qua là các phong trào thi đua. Với cương vị là Chủ tịch CĐCS, chị Phạm Thị Minh Lượng đã chủ động phát động phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, thực hành tiết kiệm đến từng tổ công đoàn, đoàn viên và NLĐ. Chỉ tính riêng từ năm 2010 đến năm 2013, NLĐ của Công ty đã có 185 sáng kiến và 16 đề tài nghiên cứu, trong đó có 5 đề tài được Tổng LĐLĐ Việt Nam cấp bằng Lao động sáng tạo. Các sáng kiến, đề tài đã mang lại hiệu quả thiết thực trong sản xuất, kinh doanh, hàng năm làm lợi cho Công ty hàng tỉ đồng.

Không chỉ phát động các phong trào thi đua mà bản thân chị Phạm Thị Minh Lượng cũng là một trong số lao động có nhiều sáng kiến, đề tài tại Công ty và đã nhận 4 bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh, giải thưởng Phụ nữ tài năng toàn quốc.

Để chăm lo tốt đời sống tinh thần cho đoàn viên và NLĐ, Công đoàn thường tổ chức hội thao toàn Công ty, với nội dung thi đấu phong phú: Bóng chuyền, bóng đá mini, cầu lông, tennis, kéo co, nhảy bao bố; tổ chức cho đoàn viên có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh tham quan du lịch trong và ngoài nước…

Công đoàn còn phát động cho đoàn viên và NLĐ tích cực tham gia nhiều hoạt động từ thiện, xã hội ý nghĩa. Ngoài việc đóng góp để ủng hộ người nghèo, hàng năm CĐCS Công ty phát động quyên góp “Quỹ tình thương” trên 100 triệu đồng nhằm triển khai các hoạt động tình nguyện “Bidiphar vì cuộc sống cộng đồng”: tổ chức khám, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho nạn nhân chất độc màu da cam, giúp trẻ em nghèo vượt khó, phụ nữ nghèo và đồng bào bị bão lụt trong tỉnh…

Chị Phạm Thị Minh Lượng chia sẻ: “Để đoàn viên và NLĐ tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do Công ty và Công đoàn phát động đạt kết quả cao thì trước hết tổ chức công đoàn phải thực sự làm tốt trách nhiệm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ; cán bộ công đoàn, đặc biệt là người đứng đầu tổ chức công đoàn phải thật sự gần gũi, chia sẻ và nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của NLĐ nói chung, giúp họ hiểu biết về pháp luật, quy định liên quan đến NLĐ; công đoàn phải giải quyết các thắc mắc của NLĐ thật thấu đáo và phải là cầu nối vững chắc giữa NLĐ với doanh nghiệp”.