otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những vấn đề xoay quanh việc sử dụng hóa đơn điện tử

Những vấn đề xoay quanh việc sử dụng hóa đơn điện tử

Khi quy định ban hành việc áp dụng hóa đơn điện tử được Bộ Tài chính ban ra thì các doanh nghiệp sẽ còn loay hoay về nhiều vấn đề cần thắc mắc đối với loại hình hóa đơn mới này .

Việc lựa chọn dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ đã trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đặc biệt là khi quy định áp dụng bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử được ban hành thì dich vụ này ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Những vấn đề xoay quanh việc sử dụng hóa đơn điện tử

Có rất nhiều vấn đề cần được làm rõ xung quanh vấn đề áp dụng hóa đơn điện tử mà các doanh nghiệp cần biết. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin ngay sau đây nhé.

1. Chi phí có giảm hay không?

Một trong những điều mà hầu như doanh nghiệp nào cũng băn khoăn chính là vấn đề chi phí. Cơ quan chức năng thì cho rằng việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giảm chi phí lưu trữ, in ấn… nhưng các doanh nghiệp lại cho rằng không hẳn như thế. Có  thể giảm được chi phí lưu trữ và in ấn nhưng theo để xuất của cơ quan thuế thì se thu phí 300 đồng cho một hóa đơn xác nhận. Như vậy, với nhiều doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng hóa đơn cao thì đây là con số không hề nhỏ và nó sẽ trở thành gánh nặng kinh tế cho doanh nghiệp.

2. Có dễ để thực hiện không?

Không ít doanh nghiệp  thấy “ngán” trước quy định áp dụng việc sử dụng hóa đơn mới này cuả Bộ tài chính. Nếu hóa đơn giấy chỉ cần làm đúng thủ tục đăng ký là có thể sử dụng thì hóa đơn điện tử không phải như vậy. Muốn sửu dụng thì phải có cơ sở vật chất và hệ thống máy móc theo quy định. Ngoài ra thì còn phải có đội ngũ nhân viên trình độ cao để có thể sử dụng hệ thống này một cách chính xác và hiệu quả nhất. Vấn để này chính là điều mà các doanh nghiệp đang rất lo lắng.

3. Làm sao để thuyết phục khách hàng

Trong khi các doanh nghiệp loay hoay với những khó khăn về tài chính thì một vấn đề đặt ra nữa là liệu khách hàng có chấp nhận loại hóa đơn này không. Tâm lý khách hàng đã quen với việc sử dụng hóa đơn giấy.Vì thế cho  nên,khi sử dụng hóa đơn điện tử thì nhiều khách hàng vẫn  muốn doanh nghiệp in hóa đơn giấy giao cho khách hàng để đảm bảo an toàn trong giao dịch. Việc làm công tác tư tưởng cho khách hàng cũng là vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu khi sắp phải áp dụng chính thức loại hóa đơn này vào việc kinh doanh.

Có thể  thấy là khi quy định áp dụng sử dụng hóa đơn điện tử được ban hành thì nó đã phát sinh rất nhiều vấn đề mà các doanh nghiệp cũng như cơ quan chức năng cần tìm cách để có thể tháo gỡ khó khăn được hiệu quả nhất.