otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Những vấn đề còn tồn tại trong huấn luyện an toàn

Những vấn đề còn tồn tại trong huấn luyện an toàn

Kiến thức là thứ vô tận, không ai có thể tự tin nói mình kiến thức thâm sâu, bởi đâu đó vẫn là sở đoản của ta mà thôi. Trong huấn luyện an toàn cũng thế, dù đã được kiểm tra kỹ lưỡng, thì đôi khi vẫn xảy ra sự sai lệch trong huấn luyện.

 

Huấn luyện an toàn giúp người lao động làm việc trong môi trường an toàn nhưng thực tế hằng ngày vẫn sảy ra những tai nạn lao động đáng tiếc cho người lao động, có nhiều nguyên nhân nhưng một trong những nguyên nhân không thể bỏ qua đó là quá trình huấn luyện an toàn.

Huấn luyện an toàn trong lao động là một bước vô cùng quan trọng giúp người lao động khi làm việc có thể hoàn thành tốt công việc của mình và thực hiện các thao tác trong công việc thuần thục không để sảy ra sai sót trong công việc có thể ảnh hưởng đến cả một quy trình làm việc và sảy ra tai nạn lao động đáng tiếc. Tuy nhiên do quá trình huấn luyện an toàn lao động còn sơ sài thiếu sót, thiếu tình thần trách nhiệm của một số công ty khiến người lao động gặp nguy hiểm khi làm việc, những mối nguy hiểm mà họ không lường trước được. Đâu đó hằng ngày chúng ta vẫn nghe thấy những vụ tai nạn lao động thương tâm của người lao động để lại thương tích nặng nề hay tử vọng trong khi làm việc.

Rất nhiều tai nạn liên quan đến kỹ thuật làm việc, thao tác kém của người lao động vậy nguyên nhân là do đâu, có phải tại người lao động không cẩn thận, nhưng không đùa với sức khỏe tính mạng của mình cả, hay tại máy móc chất lượng kém,…chính xác nó nằm ở khâu huấn luyện an toàn lao động không đầy đủ, thiếu trách nhiệm, không phân tích hết những rủi ro có thể sảy ra, không huấn luyện cho người lao đông thuần thục trong công việc…tất những sai sót trở thành nguyên nhân dẫn đến người lao động bị thụ động khi rủi ro sảy ra.

Từ những công việc lao động nhẹ đến lao động nặng, lao động có tay nghề cao hay lao động phổ thông thì cũng cần đề cao tính an toàn lao động, công việc nào cũng sẽ có rủi ro nhiều hoặc ít. Vì vậy mà người huấn luyện an toàn trong lao động cần phân tích đẩy đủ tất cả các mối nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình lao động để người lao động biết và phòng tránh, huấn luyện người lao động làm việc thuần thục để không xảy ra sai sót trong công việc ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như sức khỏe của người lao động.