otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những nơi nào cần phải kiểm định chống sét?

Những nơi nào cần phải kiểm định chống sét?

Với tần suất sét đánh ngày càng tăng như hiện nay để đảm bảo an toàn cho cả người lẫn của thì không ít nơi tiến hành lắp đặt hệ thống chống sét. Nếu như đã lắp đặt hệ thống này thì đi cùng với nó và việc tiến hành kiểm định chống sét theo đúng với quy định pháp luật vì đây là hệ thống nguy hiểm nên cần kiểm tra, đánh giá thường xuyên.

Những nơi nào cần kiểm định chống sét?

Nếu như mỗi cá nhân đều cứ quan niệm rằng chỉ có những doanh nghiệp mới cần kiểm định chống sét thì đây là suy nghĩ sai lầm vì việc thẩm định là yêu cầu chung dành cho tất cả những nơi lắp đặt hệ thống này, kể cả các hộ dân cư hay các trung tâm giải trí vừa và nhỏ. Được đánh giá là có mức độ nguy hiểm cao nên nhẳm bảo vệ tài sản, tính mạng cho con người thì việc kiểm định an toàn cho hệ thống này cần được diễn ra một cách nghiêm ngặt và chuẩn xác.

kiểm định chống sét

Hệ thống này đòi hỏi phải có sự chính xác và an toàn cao vì chỉ cần một trục trặc nhỏ nếu không kịp thời phát hiện cũng rất dễ dẫn đến hiện trạng hở mạch, tia sét gây ra vấn đề chập điện làm hư hại tài sản, nặng hơn còn thiệt hại tính mạng con người. Vậy nên chỉ có kiểm định bởi các chuyên viên thì mới có thể phát hiện ra hư hỏng một cách nhanh chóng, dễ dàng đảm bảo cho hệ thống chống sét luôn trong trạng thái an toàn. Việc kiểm định chống sét là tuân theo quy định của nhà nước nên nếu không thi hành thì sẽ bị phạt hành chính tùy theo mức độ nặng nhẹ khi có hậu quả xảy ra.

Kiểm định an toàn nhằm giảm thiểu hậu quả của sét

Nhằm ngăn chặn những vấn đề do sét gây ra thì tốt nhất một hộ dân cư, nhà máy sản xuất, doanh nghiệp, trang trại, công trình,…cần lắp đặt hệ thống chống sét để đảm bảo an toàn. Sét là hiện tượng tự nhiên nên xác định được nên mỗi cá nhân và doanh nghiệp cần đề ra kế hoạch rõ ràng, cụ thể nhằm giảm thiểu đến mức tối đa tác hại của sét để ứng phó một cách kịp thời trong trường hợp nguy hiểm. Không những vậy, cần đề cao ý thức kiểm định chống sét thường xuyên nhằm xác định được tình trạng hiện tại của hệ thống chống sét như thế nào, hoạt động có bình thường hay không từ đó có cách khắc phục kịp thời.

Bên cạnh việc lắp đặt hệ thống chống sét thì ý thức của con người cũng rất quan trọng, do vậy tốt nhất nên tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để chống sét truốc khi mùa mưa bảo xảy ra để kịp thời khắc phục sự cố. Chẳng hạn như nếu có sét thì cần tìm đến các chỗ trú an toàn hay những nơi có lắp đặt hệ thống chống sét và tuyệt đối nên tránh xa các gốc cây to vì sét thường hay đánh tại những nơi cao nhất. Ngoài ra, khi có sét cũng nên tránh xa những ổ điện trong nhà, tắt các thiệt bị điện tử, ngắt kết nối Internet,…để đề phòng cháy nổ một cách tối đa.