otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Lái xe
  • Những ngôi nhà lợp máy ngói màu tiền tỷ

Những ngôi nhà lợp máy ngói màu tiền tỷ

Tôi có một mảnh đất vườn rộng khoảng 3000m2, tôi muốn xây nhà lợp ngói màu 1 tầng với kinh phí khoản 350triệu. Nhà có 5 người, 2 vợ chồng 1 đứa con, 1 bà và 1 em gái.

Chúng tôi cần có chỗ nhà để xe khoảng 7 chỗ, hai xe gắn máy, một xe đạp,

Tôi thích mái ngói màu đỏ tươi, cổng và hàng rào nhẹ nhàng có hoa giấy leo, cắt tỉa gọn gàng bên trên và nền nhà không quá thấp (trừ chỗ để xe).

Với mảnh đất 3000m2 và kinh phí khoảng 350triệu. Tôi nên xây nhà 1 tầng hay 2 tầng như thế nào thì kinh tế và đẹp hơn. Tôi tuổi Quý Hợi, vì đất rộng nên nhà không giới hạn về hướng. Xin nhờ kiến trúc sư tư vấn giúp.

Trả lời:

Với khu đất rộng đến 3000m2 như của bạn thì xây dựng một ngôi nhà theo phong cách nhà vườn ở đây hoàn toàn hợp lý. Một không gian vừa độc đáo, sang trọng, hấp dẫn và hợp lý là không gian chúng tôi đang hướng đến cho ngôi nhà của bạn.

Trước hết, với 1 khu đất lớn như vậy, việc chan hòa với cảnh sắc thiên nhiên được chúng tôi tính đến.

Với những gì bạn mô tả, chúng tôi xin đưa ra sơ qua về cấu trúc ngôi nhà của bạn: nhà xây tầm 1,5 – 2 tầng, 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng sinh hoạt chung và 1 bếp ăn, 2 WC.

Tầng 1:

Gồm các phòng khách, bếp, ăn và 1 phòng ngủ cho bà và em gái. Lối tiếp cận chính đó là qua hiên và 1 lối thông qua gara ô tô và xe máy. Với việc tạo 1 hiên phía trước nhà bạn hoàn toàn có thể tạo điểm nhấn cho nó như 1 điểm thu hút thú vị băng những vật liệu ngói màu, cách bố trí, cây xanh,… Các không gian trong nhà được bố trí độc lập nhưng không tách rời nhau, đảm bảo tính công năng của mỗi phòng chức năng. Các không gian được liên kết với nhau thông qua tiền sảnh, đóng vai trò như 1 tiền phòng “mở”. Với việc bố trí không gian tiếp khách rất rộng rãi và mở ra các không gian khác, hãy tưởng tượng người vào sẽ “ngợp” và muốn khám phá, cái đó là sự lôi cuốn. Mặt khác, bố trí thông tầng khu tiền sảnh và kết hợp với ánh sáng tự nhiên chiếu qua sẽ tạo ra sự mới lạ, đó chính là ý đồ của chúng tôi để làm tăng thêm sự thú vị cho ngôi nhà của bạn.

Ở phòng khách, chúng tôi mở rộng tối đa có thể cửa sổ để tận dụng thế mạnh không gian tự nhiên bên ngoài sẽ làm cho người sử dụng cảm thấy hòa mình với thiên nhiên. Tuy vậy, bạn cũng không nên lạm dụng quá việc mở cửa mà làm mất đi các chức năng của phòng khách. Phòng khách được bố trí riêng, rõ ràng , rành mạch tuy nhiên không tách rời khỏi tổng thể không gian xung quanh.

Khu vực bếp được bố trí tại vị trí hợp lý, khu vực Bar làm khu bếp trở lên sang trọng, tiện nghi, hiện đại đồng thời giống như cầu nối giữa bếp và khu vực ăn uống. Khu ăn uống đc bố trí rộng rãi thoải mái, 2 mặt đều mở ra thiên nhiên. Ở đây bạn có thể mở thêm 1 cửa phụ ra ngoài đồng thời tạo 1 hiên rộng có thể nghỉ ngơi, nối ra bể bơi, hồ cảnh hoặc là nơi tổ chức các cuộc gặp gỡ, buffet. Vô hình chung không gian nội thất và ngoại thất ngói màu không hề có sự phân biệt rạch ròi mà nó là sự hòa quyện, bổ trợ cho nhau.

Khu wc tầng 1 rộng rãi, thoải mái được khéo léo bố trí kín đáo ẩn hiện sau khu tiểu cảnh trong nhà đáp ứng tiêu chí “dễ tìm, khó nhìn”. Phòng ngủ ở tầng 1 được bố trí rộng rãi đáp ứng yêu cầu đề ra. Không gian được mở ra triệt để cảm thụ được thiên nhiên cả khi đang ở trong nhà, tạo cho người ở luôn cảm thấy thoải mái.

Điểm nhấn của tầng 1 chính là khu tiểu cảnh rộng phía dưới cầu thang. Khu tiểu cảnh này tạo ra sự hòa đồng với thiên nhiên cũng như đóng vai trò như điểm dừng, thư giãn của thị giác. Nó luôn tạo ra sự khác biệt, thể hiện cá tính cũng như sự sang trọng và hiện đại, không kém phần lãng mạn cho ngôi nhà

Tầng 2:

Tầng 2 với các ko gian nghỉ ngơi là 2 phòng ngủ, phòng SHC. Các phòng ngủ đều được bố trí trên nguyên tắc hướng ngoại như đã phân tích ở trên ngoài ra do đặc thù người sử dụng nên mỗi phòng có 1 tiêu chuẩn riêng giúp nó trở lên hoàn thiện và hiện đại. Phòng sinh hoạt chung được bố trí rộng rãi thích hợp với việc sum họp, quay quần gia đình. Điểm đặc biệt và cũng khá hay đó chính là khoảng thông tầng, ngoài việc tạo sự thông thoáng cho các tang nó còn tạo ra điểm nhìn, không gian khác lạ.

Trên đây là một số những gợi ý nho nhỏ về không gian, bạn có thể tham khảo thêm những ý kiến của các KTS về màu sắc, vật liệu cho ngôi nhà.

Với kinh phí 350 triệu bạn hoàn toàn thoải mái để có 1 nhà vườn trên đất 3000m2. Bởi nhà vườn xây thấp tầng (một đến 1 tầng rưỡi) và tận dụng được tối đa tự nhiên, không có khung cột (nhà thấp tầng). Tuy nhiên đây là kinh phí xây dựng hoàn thiện, chưa được tính cho nội thất nhà bạn.