otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Những điều ta nên biết về kiểm định an toàn

Những điều ta nên biết về kiểm định an toàn

Kiểm định an toàn chẳng phải là một khái niệm riêng của ngành nghề nào, mà bản thân bất kì ai trong chúng ta cũng đều nên hiểu biết về nó để có thể bảo vệ chính mình trong lao động hoặc bảo vệ cho người thân của mình.

 

Kiểm định an toàn là một cụm từ còn khá lạ lẫm với đa số người dân Việt Nam. Tuy nhiên, hiểu biết về vấn đề này là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết cho cuộc sống mỗi con người.

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu khái niệm cơ bản nhất về kiểm định an toàn. Kiểm định an toàn chính là quá trình kiểm định, phân tích, đánh giá độ an toàn của một số thiết bị lao động theo qui chuẩn kĩ thuật. Kiểm định an toàn là một hoạt động vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp cũng như đảm bảo an toàn tính mạng cho người lao động.

Gần đây, có những việc về các vụ tai nạn lao động xảy ra vô cùng đáng tiếc. Vì thê, việc kiểm định an toàn các thiết bị lao động trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Các cơ quan chức năng có thẩm quyền đã chú trọng hơn về việc kiểm định an toàn này. Nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của các công ty, doanh nghiệp lớn và tránh sự mất mát nhất có thể tính mạng con người. Tuy vậy, có một số công ty, doanh nghiệp vẫn còn lơ là, thờ ơ trong việc kiểm định an toàn các thiết bị lao động và đã đánh đổi bằng mạng sống con người. Những doanh nghiệp này cần được xử lý mạnh tay để răn đe và rút kinh nghiệm cho những doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh khác.

Vậy, khi các loại trang thiết bị nào cần phải kiểm định và các dịch vụ kiểm định giờ phát triển ra sao? Đa số các trang thiết bị đều có thời gian qui định về việc được kiểm định an toàn nhằm tiến hành sửa chữa, khắc phục các sự cố để hoạt động tốt nhất có thể và hạn chế các rủi ro ở mức thấp nhất. Trong đó, sự ra đời của các dịch vụ trở nên rộng rãi hơn bao giờ hết như: kiểm định nồi hơi, kiểm định thang cuốn, kiểm định bình nén khí, kiểm định xe nâng, kiểm định cầu trục, kiểm định thang máy, kiểm định hệ thống điện lạnh,.. Đây đều là các dịch vụ của một số công ty chuyên kiểm định an toàn.