otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những công nghệ gia công cơ khí mới nhất hiện nay

Những công nghệ gia công cơ khí mới nhất hiện nay

Có thể thấy gia công cơ khí đang là một thị trường rộng lớn và có nhiều cạnh tranh trong thời gian gần đây. Sự ra đời và ứng dụng của các công nghệ gia công cơ khí mới vào sản xuất và gia công đã mang lại một hiệu quả rất cao về chất lượng cũng như năng suất.

Bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những công nghệ gia công cơ khí mới nhất  trong lĩnh vực gia công cắt gọt để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn những công nghệ phù hợp nhất, có thể ứng dụng trong quy trình sản xuất và gia công của cơ sở mình nhé.

Những công nghệ gia công cơ khí mới nhất hiện nay

1. Công nghệ cắt có lớp phủ

Khi thực hiện công việc gia công các sản phẩm cơ khí thì yêu cầu về tính chính xác và chất lượng bề mặt sản phẩm gia công ngày một chú trọng hơn. Với dụng cụ cắt mang tên dao carbide thiêu kết với một lớp phủ rất mỏng cacbua. Sử dụng dụng cụ cắt này thì lớp cacbua titanium với độ dày rất bé (2-15 micromet)có khả năng làm thay đổi đặc tính của dụng cụ cắt. Hơn thế thì lớp phủ này sẽ có khả năng nâng tính chống mòn, giảm lực cắt và nhiệt cắt trên lưỡi cắt, từ đó tạo nên sự ảnh hưởng trực tiếp đến biến dạng và động thái rạn nứt của dao. Như vậy, khi sử dụng công nghệ cắt có lớp phủ thì nó sẽ giúp tăng tuổi thọ cũng như tăng độ bảo vệ cho sản phẩm một cách tốt nhất.

Những công nghệ gia công cơ khí mới nhất hiện nay

2. Công nghệ mài siêu âm

Đây là một trong những công nghệ gia công cơ khí mới nhất.Đây là một phương pháp rất quan trọng và được ứng dụng rất rộng rãi vì so với các loại công nghệ máy móc hiện nay thì không có một công nghệ nào có thể mang lại năng suất cao như công nghệ mài siêu âm. Phương pháp này có sự kế thừa những tinh hoa của công nghệ gia công truyền thống và phát huy thêm những tính chất hiện đại để tạo nên sự kết hợp hoàn hào giữa 3 phương pháp là mài, nghiền và siêu âm. Với công nghệ mới này thì chúng ta có thể ứng dụng nó trong việc sử dụng các dụng cụ cắt xoay tròn.

Những công nghệ gia công cơ khí mới nhất hiện nay

3. Công nghệ gia công cao tốc

Công nghệ này được đánh giá là một trong những công nghệ hiện đại bậc nhất trong ngành gia công cơ khí. Đây chính là sự phát triển của phương pháp cắt gọt truyền thống nhưng nó được cải tiến hơn và có thể mang lại một năng suất cao hơn rất nhiều lần so với phương pháp cũ. Hơn thế nữa thì với việc ứng dụng phương pháp này vào việc gia công cơ khí sẽ  tăng độ chính xác cao hơn rất nhiều và cũng giảm được chi phí gia công đáng kể. Phương pháp gia công cao tốc này thực sự là một lựa chọn rất  hoàn hảo mà các xưởng gia công cơ khí không nên bỏ qua.

Trên đây là 03 công nghệ gia công cơ khí mới nhất được các cơ sở gia công cơ khí hiện nay lựa chọn ứng dụng vào việc gia công và sản xuất rất phổ biến. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin để có thể lựa chọn cho mình những phương pháp gia công mới nhất để ứng dụng vào thực tiễn sản xuất.

THÔNG TIN CÔNG TY:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ BẾN THÀNH - 0314405938

Địa chỉ: 49 Bùi Đình Túy, P24, Bình Thạnh, HCM

Hotline: (028) 6279.6888 - 0902.910.918

Website: http://giacongcokhitphcm.com

Email: thietbibenthanh@gmail.com

BẾN THÀNH EQUIPMENT