otozine
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Thế giới xe
  • Nhân viên bốc xếp xe đẩy hàng sân bay trả lại đồ để quên của khách

Nhân viên bốc xếp xe đẩy hàng sân bay trả lại đồ để quên của khách

Việc đi ra vào sân bay là quên vật dụng cá nhân hay những tài sản có giá trị trên những chiếc xe đẩy hàng của sân bay xảy ra khá ít nhưng thường xuyên. Tuy nhiên, để có thể tìm lại những thứ đã quên gần như là rất khó. Ấy thế mà thứ 6 ngày 13 hôm ấy một vị khách đã được nhân viên bốc xếp xe đẩy hàng sân bay trả lại đồ để quên.

Xe đẩy hàng Tia Sáng Mới

 

 

Như quan niệm, thứ 6 ngày 13 ở bên phương Tây được coi là một ngày cực kì xui. Và quả đúng như vậy khi một vị khác lại để quên chiếc áo với rất nhiều giấy tờ tuỳ thân quan trọng và tiền. Tuy nhiên, rất may cho anh là đã được đội trưởng đội bốc xếp xe đẩy hàng máy bay phát hiện và giữ giùm để trả lại cho anh.

Ở các nước phương Tây, từ xa xưa, thứ sáu - ngày 13 được coi là ngày thiếu may mắn. Vậy mà, vào thứ sáu, ngày 13-11-2009, có một nữ nhân viên dịch vụ ở Sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) đã mang lại điều may mắn cho tôi. Xin được kể lại việc này:

Từ sân bay Phran-phuốc (CHLB Ðức), máy bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam, sau 12 giờ bay, sáng 13-11, thứ sáu, chúng tôi về đến sân bay Tân Sơn Nhất; từ đây, chuyển máy bay để ra Hà Nội. Hành trình dài làm mọi người trong đoàn đều mệt mỏi. Hành lý xách tay và đồ nghề (quay phim) lỉnh kỉnh đã khiến tôi bỏ quên chiếc áo khoác trên xe đẩy hàng của sân bay. Trong áo có toàn bộ giấy tờ, hộ chiếu và số tiền gần 2.000 USD của cả đoàn.

Sau nửa giờ đồng hồ, nhớ ra, tôi chạy ngược trở lại để tìm áo, nhưng cũng rất ít hy vọng vì lúc đó nhà ga đông nghịt khách. Chạy đến chỗ để xe, thấy một nữ nhân viên dịch vụ của sân bay đang cầm trên tay chiếc áo của tôi. Tôi xin nhận lại chiếc áo. Chị hồ hởi nói: "Ôi, em đây rồi, chị đứng ở đây từ nãy giờ để chờ người tới nhận đồ. Mà sao em thiếu cẩn thận thế, để nhiều giấy tờ, tiền bạc trong túi áo khoác thế hả. Em chờ chị mời người đại diện đến làm thủ tục trả đồ cho em nhé. Ðây là thủ tục mà".

Khi chờ anh Nguyễn Văn Tình, Phó Ðội trưởng đội bốc xếp xe đẩy quốc nội làm biên bản, tôi cảm ơn và hỏi tên chị, đồng thời muốn tặng chị một chút quà. Nhưng chị chỉ cười hiền, không nhận tiền mà cũng chẳng nói tên, liên tục động viên tôi: "Thôi thế là may cho em rồi, tại hôm nay là ngày đen đủi đấy, thứ sáu, ngày 13 mà...".

Vội lên máy bay cho kịp nối chuyến, tôi chẳng có nhiều thời gian để bày tỏ sự cảm ơn của mình với chị. Cuối cùng, qua đồng chí Nguyễn Văn Tình, tôi được biết tên chị là Phan Thị Tuyết Phượng, công tác tại Ðội bốc xếp xe đẩy quốc nội (Công ty khai thác ga Tân Sơn Nhất).

Ðồng chí Tình cho biết thêm: Ðúng là thứ sáu ngày 13, sáng nay, chị Phượng cũng đã phải đi tìm khắp nơi mới trả được chiếc laptop cho một hành khách cũng để quên đồ trên xe đẩy hàng, như em đấy...