Trang chủ » Nhận biết dịch vụ vận chuyển đường biển uy tín

Nhận biết dịch vụ vận chuyển đường biển uy tín

(Ngày đăng: 22-11-2019 16:15:52)
icon facebook   icon google plus  
Bạn đang cần tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải đường biển? Trước hết cần phải xác định những tiêu chí xem đây có phải là địa chỉ uy tín hay không.

Ngành công nghiệp vận tải phát triển, các loại hình vận tải ra sức cạnh tranh với nhau bằng cách nâng cao chất lượng dịch vụ. Và một trong những loại hình vận tải đang có nhiều ưu thế cạnh tranh hiện nay là vận tải đường biển. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để nhận biết một đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải đường biển uy tín là như thế nào.

Nhận biết dịch vụ vận chuyển đường biển uy tín

Chi phí vận chuyển

Chắn chắn mức chi phí là vấn đề quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp khi lựa chọn đơn vị vận chuyển dù là hình thức vận chuyển đường biển, đường bộ, đường sắt hay đường hàng không. Chi phí vận chuyển ở đây bao gồm rất nhiều khoản mục khác nhau, nói chung là tổng chi phí.

Trong chi phí vận chuyển thì bạn nên quan tâm những vấn đề quan trọng như sau:

- Cước vận chuyển: Đây là khoản chi phí chủ yếu, nhiều nhất trong các khoản chi phí mà doanh nghiệp phải chịu. Loại hình vận chuyển bằng đường biển sẽ tính theo quãng đường vận chuyển và số lượng hàng vận chuyển (tấn/km).

- Chi phí bến bãi, cầu đường: Đây là chi phí bốc xếp bến bãi, bốc xếp hàng hóa của bạn từ cảng và vận chuyển vào kho hàng hoặc đơn vị phân phối. Chi phí này bao gồm: khoản chi phí nhân công + chi phí vận chuyển đến địa điểm giao hàng hóa.

- Chi phí bảo hiểm: Đây là khoản chi phí mà các doanh nghiệp không mấy quan tâm nhưng lại đóng vai trò quan trọng, đặc biệt trong quá trình xảy ra các vấn đề rủi ro ngoài mong muốn. Tùy thuộc vào số lượng hàng hóa cũng như giá trị lô hàng của bạn cùng với phương tiện giao thông mà chi phí bảo hiểm bạn phải đóng cao hay thấp.

Ngoài các khoản chi phí trên thì các doanh nghiệp khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải đường biển có thể phải trả thêm các khoản phụ phí khác.

Thời gian vận chuyển

Vận chuyển chắc chắn phải quan trọng đến thời gian. Lượng thời gian đơn vị vận chuyển hàng hóa chậm hay nhanh ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất cũng như hình ảnh thương hiệu sản phẩm của bạn. Tốc độ vận chuyển đường biển nói chung là chậm. Nếu mặt hàng của doanh nghiệp bạn không cần yêu cầu phải chuyển gấp thì nên lựa chọn vận tải đường biển để tiết kiệm chi phí.

Bên cạnh yếu tố thời gian vận vận chuyển thì bạn cần phải quan tâm đến thời gian bốc xếp hàng hóa ở cảng, tại địa điểm giao hàng, tại địa điểm đón hàng. Thường thì các đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải đường biển sẽ kiêm luôn đội ngũ nhân công bốc xếp hàng hóa. Vậy nên bạn cần phải quan tâm đến vấn đề này.

Độ tin cậy

Độ tin cậy của đơn vị vận tải đường biển phục thuộc vào độ uy danh cũng như mức độ đảm bảo chất lượng hàng hóa, tốc độ ổn định về thời gian trong quá trình vận chuyển hàng. Đặc thù của vận tải đường biển, khác với các loại hình vận tải khác đó là tính kế thừa kinh nghiệm. Đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải biển nên là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong ngành, sở hữu đội ngũ chủ tàu thuyền lâu năm kinh nghiệm đi biển, cũng như phải am tường hệ thống đường biển.

Một trong những thước đo tiêu biểu của doanh nghiệp vận tải nói chung đó là thời gian vận chuyển. Một đơn vị dịch vụ vận tải đường biển mà giao hàng chậm liên tục bạn không nên hợp tác. Hãy tìm hiểu lịch sử hoạt động trước khi bạn bắt tay ký kết hợp đồng.

Tính linh hoạt

Vận tải đường biển gặp nhiều rủi ro, chủ yếu là do thiên tai, lũ lụt. Vậy nên việc ứng phó với các tình huống rủi ro, những phát sinh ngoài dự kiến của đơn vị cũng là tiêu chí mà bạn nên quan tâm khi lựa chọn đơn vị vận tải biển hợp tác.

Điều quan trọng nhất mà một đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải đường biển cần phải làm đó là đảm bảo chất lượng hàng hóa của bạn được nguyên trạng. Đừng quên điều này!