otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Lái xe
  • Nắng gió, cây xanh và mái ngói màu

Nắng gió, cây xanh và mái ngói màu

Chủ nhà muốn một nơi sống ngập tràn ánh sáng, thông thoáng tầm nhìn và giảm độ chói,độ nóng bằng những tán cây xanh nhờ kết hợp với ngói màu.

Nằm ở một vị trí lý tưởng với hai mặt tiền hẻm lớn, chủ nhân quyết định xây mới lại ngôi nhà trên nền ở cũ. Sự mô tả các mong muốn của ông dẫn đến một công thức chi phối, thể hiện linh hồn của ngôi nhà lợp bằng ngói màu sau khu hoàn tất: cần những không gian chung phong phú cho cả gia đình, nơi đó kích thích sự vui vẻ của cuộc sống bằng hơi thở của nắng, của gió, của các góc nhìn yêu thích và tổng hợp được các không gian khác trong ngôi nhà.

Việc giữ lại gốc cây xưa cũ trong vườn không chỉ nhằm duy trì bóng mát mà hơn thế nữa, chúng như là nhân chứng cho sự ra đời của công trình mới, một môi trường sống nối kết hiện tại và quá khứ. Thành công lớn nhất của KTS và chủ nhà là đã hội ý và gặp gỡ trong giải pháp sử dụng không gian liên thông : phòng khách - phòng sinh hoạt chung - phòng ăn và bếp - hàng hiên - khu vườn trong và ngoài nhà. Không chỉ đạt hiệu quả sử dụng các không gian chức năng ngôi nhà lợp bằng ngói màu còn đạt đến sự thẩm mỹ ở nhiều góc độ.

Trong ngôi nhà mới, những người chủ của nó cảm nhận sự thân quen của không gian sống: ngôi nhà mới xây mà dường như đã có nếp sống lâu lắm rồi., bóng nắng xuyên qua tán lá nhảy múa suốt chiều dài ngôi nhà lợp bằng ngói màu, đổi xuống mặt sân màu đen, sắc xám của đá; bóng nắng còn xuyên qua cửa sổ lọt vào các phòng ngủ như muốn đùa nghịch với hai nữ chủ nhân nhỏ tuổi.

Sự chắc tay trong thủ pháp tạo đường nét, mảng khối và màu sắc của KTS thiết kế: với bố cục gãy gọn, chắc khỏe của các khối phòng, ban công, mái đón và phân vị cửa sổ, hàng rào linh hoạt , ngoại thất ngôi nhà đã có nét duyên riêng. Màu sơn nước của mái ngói màu với những mảng gạch ốp màu kem, cửa sổ trắng, lan can sơn đen, xám, đá chẻ và cuối cùng là sắc xanh của tán lá tạo nên món cocktail sắc màu khác độc đáo.

Không gian nội thất đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt chung của bốn thành viên gia đình: phòng ăn - bếp, phòng sinh hoạt chung hay sảnh tầng đều rất thoải mái cho các buổi nói chuyện quây quần với điểm nhìn là một khung cửa sổ, một vườn đá hay một khóm cây lấp ló.

Bản thân chủ nhà cũng là một tác giả thiết kế khi ông biết tận dụng lại những gốc cây xanh mang từ quê ra nhằm tạo sự hài hòa giữa ngói màu và thiên nhiên, kết nối một cách nhẹ nhàng các không gian, tạo cảm giác cởi mở cho bạn bè, người thân khi đến chơi và trên hết, đó là cách thể hiện tình yêu đối với mái ấm của mình.