otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Một số đối tượng máy móc của kiểm định an toàn

Một số đối tượng máy móc của kiểm định an toàn

Kiểm định an toàn là khái niệm dành cho nhiều đối tượng mà chủ yếu là các thiết bị máy móc dùng cho công nghiệp xây dựng, bạn có biết loại máy móc thiết bị nào phải tiến hành kiểm định hay không?

 

Nói tới kiểm định an toàn, người ta thường nghĩ tới những loại máy móc được sử dụng trong lao động, vì nó liên quan đến an toàn lao động, là vấn đề đáng quan tâm của cả xã hội. và đúng là như thế, đó chính là đối tượng hàng đầu của kiểm định an toàn.

Đối với các loại máy móc được sử dụng trong lao động, có thể kể đến như các loại cầu trục, cổng trục. cầu trục tháp, các loại xe nâng, vận thăng, hay là sàn nâng người ở những công trình đang thi công, hay hệ thống lạnh, đường ống dẫn khí đốt, bình nén khí ở các lò than, các kho mỏ, các đường hầm,… Đó đều là những loại máy móc cần thiết cho quá trình lao động trong nhiều lĩnh vực, và điều quan trọng là số người lao động làm việc trong những lĩnh vực đó là rất đông, nên kiểm định an toàn cho máy móc cũng là làm tăng lên độ an toàn cho người lao động. Các loại máy móc trên thường được kiểm tra rất kĩ càng, vì chúng được chế tạo một cách phức tạp dựa trên các nguyên lí lý học hay hóa học, bởi vậy mà những rủi ro có thể xảy ra mà con người không thể kiểm soát được. Cho nên việc kiểm định an toàn cho máy móc trở thành một bước quan trọng trong các công trình xây dựng, ở các hầm mở, hay những nơi có các loại máy móc tương tự cần được kiểm định.

Ngoài các loại máy móc được sử dụng trong lao động đó, còn có các loại máy móc phục vụ cho người sử dụng cũng cần phải được kiểm định an toàn. Đó là các loại thang máy cuộn, thang máy hộp, hay băng chuyền ở các khu siêu thị, khu vui chơi giải trí, hay ở những tòa nhà cao tầng. Các loại thang máy này hoàn toàn do người sử dụng, nên việc đảm bảo an toàn cho chúng cũng rất quan trọng. Bên tổ chức kiểm định an toàn có nhiệm vụ kiểm định chắc chắn cho sự an toàn của các thang máy, để phòng những vấn đề không hay có thể xảy ra khi sử dụng.

Kiểm định an toàn không chỉ ở các loại máy móc sử dụng cho hai loại hình trên mà còn nhiều loại máy móc cần được kiểm định an toàn nữa.