otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Mách bạn cách thức thành lập công ty nhanh nhất

Mách bạn cách thức thành lập công ty nhanh nhất

Thành lập công ty là một công việc không hề đơn giản đối với bất kỳ ai. Đó là một thách thức không hề đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thành lập công ty một cách thuận lợi và nhanh nhất thì chúng tôi xin lưu ý đến bạn cách thức thành lập công ty sau đây. Hy vọng nó có thể hữu ích cho bạn trong quá trình thành lập công ty.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp là sự lựa chọn ưu tiên của bạn khi thực hiện việc thành lập công ty, tuy nhiên có những chủ doanh nghiệp muốn tự mình thực hiện các hồ sơ pháp lý này để đảm bảo được độ tin cậy. Vậy nên họ cần phải tìm hiểu thật kỹ những quy định về việc thành lập này.

Hiện nay, pháp luật Việt Nam quy định rất nhiều loại hình công ty khác nhau. Vì vậy, trước khi tiến hành cách thức thành lập công ty thì bạn cần xác định chính xác loại hình công ty mình thành lập là gì để có thể có sự chuẩn bị một cách tốt nhất. Và tất nhiên là để việc thành lập công ty được nhanh chóng thì bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

1. Tìm hiểu rõ các quy định

Mỗi loại hình công ty khác nhau thì pháp luật sẽ có các quy định và điều kiện  thành lập khác nhau. Việc nắm rõ được các quy định một cách chính xác là cách để bạn có thể biết được mình nên làm những gì và nên bắt đầu từ đâu. Có như vậy thì bạn mới có thể đảm bảo việc thực hiện các thủ tục một cách nhanh nhất được.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

2. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Thực tế cho thấy thì khâu chuẩn bị giấy tờ là khâu mà nhiều người e ngại nhất. Vì tùy theo từng loại hình công ty, tùy theo từng ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp phải chuẩn bị các giấy tờ khác nhau. Có ngành nghề đòi hỏi chứng chỉ, có ngành nghề đòi hỏi vốn pháp định… Vì vậy, cách thức thành lập công ty nhanh nhất chính là đảm bảo được giấy tờ, hồ sơ đầy đủ, hợp lệ.

3. Biết được cơ quan chức năng cần liên hệ

Không phải loại hình công ty nào hay ngành nghề nào cũng liên hệ đếnSở kế hoạch và đầu từ Tỉnh/thành phố như nhiều người  nghĩ. Vì còn tùy vào loại hình kinh doanh khác nhau nữa. Nếu bạn thành lập hộ kinh doanh cá thể thì cơ quan cần liên hệ là Phòng kinh doanh cấp huyện.Nếu là nhà đầu tư nước ngoài thì còn tùy thuộc dự án đầu tư thuộc thẩm quyền thẩm tra,xét duyệt của bộ phận nào… Đó chính là điều mà bạn cần tìm hiểu kỹ để đảm bảo nộp hồ  sơ đúng nơi giải quyết.

Như vậy, cách thức thành lập công ty nhanh nhất và mấu chốt nhất chính là nắm bắt thông tin một cách đầy đủ và chính xác. Có như vậy thì việc thành lập công ty mới được nhanh chóng và đảm bảo tính hợp pháp  theo quy định. Chúc bạn có thể nhanh chóng hoàn tất các thủ tục thành lập công ty như ý muốn.

KẾ TOÁN SÀI GÒN