otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Khám phá
  • Lựa chọn laptop HP chuyên chạy phần mềm đồ họa

Lựa chọn laptop HP chuyên chạy phần mềm đồ họa

Để có thể sử dụng được các phần mềm đồ họa thì không phải loại máy tính nào cũng có thể làm được. Một chiếc laptop dành cho đồ họa sẽ đòi hỏi nhiều hơn về cấu hình, và những dòng laptop HP chuyên cho đồ họa thường được yêu thích bởi chất lượng và cả giá thành.

Lựa chọn laptop HP chuyên chạy phần mềm đồ họa

Với nội dung các kinh nghiệm lựa chọn cấu hình của laptop HP chuyên cho đồ họa này, sẽ giúp các bạn tìm được một chiếc máy tính phù hợp nhất cho công việc đồ họa của mình.

Lựa chọn laptop HP chuyên cho đồ họa dựa trên cấu hình CPU và màn hình:

Như được trình bày trong phần thông tin giới thiệu, các phần mềm đồ họa thường đòi hỏi máy tính sử dụng phải có những cấu hình mạnh mẽ tương thích mới có thể hoạt động được. Vậy chúng ta cần phải lựa chọn loại máy tính có cấu hình như thế nào là phù hợp.

Thông số cấu hình quan trọng đậu tiên có thể chú ý đến chính là CPU. Tốc độ xử lý nhanh hay chậm khi sử dụng các phần mềm đồ họa chính là dựa vào thông số của CPU. CPU Quad Core, hoặc những CPU được thiết kế với chỉ số bộ nhớ đệm Cache, hoặc Bus Speed cao, đây là những dòng CPU được ưu tiên lựa chọn nếu như bạn có ý định sử dụng các phần mềm đồ họa trên máy tính của mình. Hoặc tối thiểu, bạn có thể chọn loại laptop HP chuyên cho đồ họa với CPU là loại Dual Core.

Màn hình cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng đối với một máy tính chạy các phần mềm đồ họa. Lời khuyên chính là bạn nên chọn những loại laptop có màn hình rộng, tối thiểu cũng phải 15 inchs, kèm theo đó là độ phân giải Full HD.

Ngoài các thông số quan trọng trên, một số thông số bạn cần chú ý như bộ nhớ, RAM, bàn phím hay lượng pin của máy có thể sử dụng trong bao lâu,...

Card đồ họa tích hợp hay rời:

Card đồ họa là một thông số không thể nào thiếu khi sử dụng các phần mềm đồ họa. Hiện nay có rất nhiều loại Card đồ họa được tích hợp trực tiếp bên trong máy tính, nhưng đó không phải là lựa chọn đúng. Bạn bên chọn các loại máy có thể gắn Card đồ họa rời với số bit lớn, kèm theo chỉ số xung Core cao mới có thể hỗ trợ cho bạn sử dụng phần mềm đồ họa được tốt nhất.

Dựa trên phần mềm đồ họa để lựa chọn loại laptop HP chuyên cho đồ họa:

Ngoài việc lựa chọn các loại laptop có thông số cấu hình cao phù hợp để hoạt động các phần mềm đồ họa, đôi khi sẽ tốn khá nhiều tiền vì chưa biết phần mềm mình sử dụng cần máy tính có đồ họa như thế nào. Tuy nhiên bằng việc tìm hiểu trước về thông tin các phần mềm đồ họa mà mình muốn sử dụng, Photoshop, Illustrator hay After Efect,.... Mỗi phần mềm sẽ có một yêu cầu riêng tối thiểu để có thể hoạt động được. Ví dụ như Photoshop là phần mềm thiết kế thông dụng nhất và thông số máy tính tối thiểu chỉ cần CPU Pentium4, RAM 2GB là bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này một cách mượt mà.