otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Lái xe
  • Lắp đặt sử dụng ổn áp Lioa

Lắp đặt sử dụng ổn áp Lioa

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị và các bạn những điều cần thiết khi lắp đặt và sử dụng ổn áp Lioa.

Nói khó không khó nói dể không dể điều tất yếu là có có sự nghiên cứu và thử nghiệp. Nói vậy để thấy bạn cũng đường nên cố lắp đặt ổn áp Lioa khi có bất kỳ trục trặc nào.

Trước khi lắp đặt Ổn áp Lioa cần phải chọn dây dẫn có tiết diện đủ, vì dây nhỏ điện sẽ tiêu hao trong quá trình chạy dây từ cột vào đến công tơ chính. Với đường dây dẫn dài ta có thể lắp dây (cáp) 10 – 15A là lý tưởng.

* Lưu ý: Khi đấu dây điện: input (vào) và output (ra) phải đúng cọc hướng dẫn như ghi ở sau máy (âm ở trên và dương ở dưới hoặc ngược lại). Để an toàn có thể nối dây tiếp đất ở sau máy (nới vít đấu dây và chôn xuống đất)

_   Sau khi đấu xong dây điện (vào hoặc ra) phải xiết chặt các mối nối của máy ỔN ÁP nhằm tránh hiện tượng chập chờn, đánh lửa hỏng thiết bị và gây tổn hao vô ích, đồng thời sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của các thiết bị điện sử dụng.

_   Trong quá trình sử dụng Quý khách dùng thêm các phụ tải công suất từ 1-2000W trở lên, lưu ý lắp thêm Aptomat riêng cho từng tải, để ỔN ÁP điện hoạt động tốt nhất và hết công suất.

on-ap-lioa

 
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ỔN ÁP LIOA, 

1. Để sử dụng máy ỔN ÁP LIOA một cách hiệu quả và an toàn cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây: 

-  Lắp đặt máy ổn áp cần chọn dây dẫn điện vào và điện ra đủ lớn, đảm bảo cho máy làm việc đủ công suất, không bị nóng dây, không gây sụt áp trên dây. (Thường chọn tiết diện dây dẫn khoảng 1mm2cho 1KVA là vừa đủ).

-  Hãy vặn chặt các đầu dây vào cọc đấu dây, đảm bảo hệ thống tiếp xúc tốt, tránh hiện tượng move, sinh nhiệt do tiếp xúc có thể dẫn đến hỏng hoặc cháy máy ỔN ÁP LIOA, cháy dây, gây ra hỏa hoạn...

-  Đặt máy ỔN ÁP LIOA nơi khô ráo, thoáng mát, dễ quan sát, đảm bảo điều kiện toả nhiệt,  tiện lợi cho thao tác sử dụng và an toàn cho trẻ nhỏ.

-  Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, nên đấu dây tiếp đất cho máy, không di chuyển máy lioa khi đang có điện, tránh để nước hoặc chất lỏng khác vào máy.

-  Máy ỔN ÁP chỉ cải thiện điện áp chứ bản thân không sinh ra năng lượng vì vậy khi điện áp lưới càng giảm thì công suất máy cũng giảm theo. Khi đó cần giảm tải để tránh quá tải cho máy.

2. Khi lắp đặt ỔN ÁP bắt buộc phải theo trình tự sau:

-  Từ Công tơ tổng vào đường vào ỔN ÁP (INPUT)

-  Từ OUTPUT nối vào APTOMAT tổng

-  Trường hợp nếu mất điện đột ngột phải cắt phụ tải ra khỏi ổn áp lioa, khi có điện lại thì bật lần lượt các phụ tải.

Với những điều chúng tôi đưa ra bạn có thể lắp đặt và sử dụng ổn áp Lioa an toàn.