otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Làm sao để được cấp giấy phép kinh doanh internet

Làm sao để được cấp giấy phép kinh doanh internet

Kinh doanh dịch vụ internet đang là một trong những loại hình kinh doanh được nhiều người lựa chọn hiện nay. Một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo việc kinh doanh của bạn được pháp luật công nhận chính là phải xin cấp giấy phép kinh doanh internet theo quy định.

Khi bạn đang băn khoăn không biết phải hoàn thành các thủ tục liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp như thế nào thì nhiều người đã tìm đến  và lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi để  có được sự hỗ trợ tốt nhất và chính xác nhất.

 Làm sao để được cấp giấy phép kinh doanh internet

Theo bạn thì làm thế nào để có thể đủ điều kiện xin cấp giấy phép kinh doanh internet? Vấn đề này không phải là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn không biết được thông tin một cách chắc chắn thì rất có thể, bạn sẽ gặp nhiều trở ngại trong quá trình thực hiện thủ tục. Vậy, muốn được cấp giấy phép kinh doanh khi lựa chọn lĩnh vực internet thì bạn cần phải đảm bảo được các yếu tố sau:

1. Có đầy đủ các điều kiện

Kinh doanh internet là loại hình kinh doanh đòi hỏi về yếu tố vật chất cũng như yếu tố về địa hình rất nhiều. Ví dụ như:

- Không được hoạt động kinh doanh internet ở gần trường học, bệnh viên hay các khu cơ quan hành chính nhà nước.

- Phải đảm bảo phòng kinh doanh internet có đủ điều kiện ánh sáng, thoáng mát.

- Cơ sở vật chất, máy tính,bàn ghế… phải đảm bảo chất lượng và có sự thoải mái cho người sử dụng.

2. Yếu tố về thủ tục

Nếu bạn muốn được cấp giấy phép kinh doanh internet theo đúng quy định mà pháp luật ban hành thì   yêu cầu đặt ra là bạn phải đảm bảo được các giấy tờ, thủ tục theo quy định. Thiếu một giấy tờ nào bất kỳ cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình thực hiện xin giấy phép của bạn. Một lưu ý mà bạn cần phải quan tâm khi thực hiện làm hồ sơ xin giấy phép chính là  tất cả các thông tin được ghi trong hồ sơ phải đảm bảo tính chính xác. Nếu cơ quan chức năng phát hiện thông tin không có sự trùng khớp hay không chính xác thì không những hồ sơ sẽ bị từ chối giải quyết mà bạn có thể sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật ban hành.

3. Thực hiện đúng trình tự

Bạn có thể lựa chọn việc đăng ký  xin cấp giấy phép kinh doanh internet qua mạng hay đến trực tiếp cơ quan chức năng. Tuy nhiên, điều bạn cần làm chính là phải thực hiện đúng trình tự đăng ký kinh doanh mà cơ quan chức năng quy định.

Nói tóm lại, nếu bạn muốn được cấp giấy phép kinh doanh internet thì phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở kinh doanh, về điều kiện kinh doanh, về giấy tờ, thủ tục. Ngoài ra thì bạn cũng cần phải đáp ứng đầy đủ các bước trong trình tự đăng ký kinh doanh mà pháp luật ban hành.