otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Kiểm định máy phát điện để đảm bảo an toàn

Kiểm định máy phát điện để đảm bảo an toàn

Máy phát điện rất cần thiết trong cuộc sống hiện nay, không chỉ trong các ngành công nghiệp sản xuất mà sinh hoạt hằng ngày của chúng ta cũng cần đến các loại máy phát điện.

 

Máy phát điện, một thiết bị hỗ trợ cung cấp điện năng rất hữu ích mỗi khi bị cúp điện do sự cố xảy ra. Bởi vậy, máy phát điện cũng chiếm một vai trò quan trọng trong các cơ quan nhà nước, xí nghiệp trường học, bệnh viện…

Điện luôn được coi là một vấn đề nguy hiểm của toàn xã hội. Nó luôn chứa đựng những sự cố rủi ro gây thiệt hại về người và của. Khi mọi người sử dụng máy phát điện để có thể tạo ra một nguồn năng lượng hiệu quả khi cần thiết thì cần phải đọc chú ý để sử dụng một cách an toàn. Điều quan trọng luôn là đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Kèm một số lưu ý cần tránh để không gây hại đến những người xung quanh như hiện tượng rò rỉ điện năng, hoặc hít phải khí CO độc hại. Khi chạy máy phát điện cần để máy ở một nơi an toàn, không nên để ở gần chỗ sinh hoạt gia đình hoặc chỗ ở. Nơi để máy cần có hệ thống thông thoáng, không kín gió. Cách xa các cửa sổ, ống thông khí hoặc những nơi có thể đưa khí CO vào trong nhà, trong khu vực làm việc. Như vậy mới tránh khỏi việc gây ngộ độc cho những người xung quanh trong quá trình cung cấp điện năng.

Máy phát điện được coi là một thiết bị quan trọng trong quá trình cung cấp điện. Với tầm quan trọng của mình, máy phát điện luôn hiện hữu trong đời sống của mọi người. Cho nên, các cơ quan sử dụng máy phát điện cần có những kiểm định an toàn định kì để tránh những nguy hiểm cho người sử dụng. Đồng thời hạn chế những sự cố xảy ra.

Quy trình kiểm định an toàn máy phát điện cần được làm theo yêu cầu của thông tư số 05/2014/TT-BLĐTBXH ban hành. Cần được tiến hành đầy đủ các bước đặt ra. Như vậy mới có thể đánh giá được tình trạng máy phát điện đang ở hiện trạng nào. Nhằm nâng cao chất lượng sử dụng máy phát trong các trường hợp khẩn cấp cần sử dụng. Cũng là bảo vệ người sử dụng khỏi những nguy hiểm xảy ra.