otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định an toàn trong sản xuất sắt thép

Kiểm định an toàn trong sản xuất sắt thép

Song hành cùng sự đi lên của ngành xây dựng, sản xuất sắt thép cũng ngày càng phát triển. Kiểm định an toàn trong nghề này là yếu tố then chốt.

Trong quá trình sản xuất sắt thép, các loại máy móc thường được dùng đa phần là máy cắt và lò nung. Trước hết là về vấn đề máy cắt. Sắt thép khi đi vào khâu đóng gói trước lúc đem ra tiêu thụ ngoài thị trường, công nhân lao động luôn phải cắt nó ra theo đúng cân nặng hoặc chiều dài để bán theo đúng nhu cầu của của khách hàng. Trong quá trình cắt, chúng ta có sự ma sát cực mạnh giữa kim loại với kim loại, từ đó hình thành nên tia lửa điện bắn ra bên ngoài. Bây giờ thử nghĩ nếu như bạn không có chút kinh nghiệm gì, nhìn những tia lửa ấy bắn ra, bạn có sợ hay không? Tất nhiên là có, nhưng người lao động kia vẫn cứ cần mẫn làm như vậy, bởi lẽ họ đã quá quen với điều này rồi. Và sự quen thuộc đó đôi khi lại biến thành điểm nguy hiểm nhất. Chắc chắn vì đã quá quen nên anh nhân công sẽ không bao giờ kiểm định an toàn thiết bị ngày ngày mình đều làm việc chung. Nhưng rồi một ngày, khi đang cắt dở thì lưỡi cưa vung ra, bắn vào người anh, liệu rằng lúc đó anh ta còn thấy nó quen thuộc nữa không? Như vậy, kiểm định an toàn sản xuất sắt thép chính là không chừa bất kỳ vật dụng nào cả.

Tiếp theo là về lò nung. Đây là môi trường làm việc khép kín mà có lẽ chỉ khi có nhiệm vụ người lao động mới phải vào đây. Cho dù là thế, nếu không được kiểm tra thường xuyên, lò nung có thể trở nên rất nóng do hư hỏng, nhiệt lượng lan tỏa ra xung quanh thậm chí có thể khiến người lao động mất ý thức ngay lập tức. Bên cạnh đó cũng tiềm tàng các nguy cơ mạnh mẽ hơn như cháy nổ, hoặc chí ít là khiến cho người lao động bị bỏng nếu như không chú ý.

Như vậy, cũng như bao nhiêu ngành khác, kiểm định an toàn phải là điều kiện bắt buộc đối với các công ty sản xuất sắt thép. Vì một môi trường làm việc an toàn, lành mạnh nhất, hãy kiểm định an toàn.