otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Kiểm định an toàn là điều đã có từ rất sớm

Kiểm định an toàn là điều đã có từ rất sớm

Mặc dù việc kiểm định an toàn chỉ mới được tuyên truyền và được pháp luật quy định trong thời đại phát triển thị trường, nhưng thực tế nó đã tồn tại rất lâu trong đời sống con người.

 

Có lẽ ít ai biết rằng công việc kiểm định an toàn nghe có vẻ mới lạ nhưng thực ra đã xuất hiện từ lâu đời trong chính những công việc thuở xưa của ông cha ta mà chúng ta không để ý tới.

Thời đại công nghệ kĩ thuật phát triển cũng là lúc các sản phẩm công nghệ kĩ thuật tiến vào đời sống của con người ngày càng nhiều, và điều đó khiến cho đời sống của con người bị ảnh hưởng. Các thiết bị khoa học công nghệ tuy phát triển nhưng có những rủi ro riêng trong quá trình sử dụng về độ an toàn y tế, kĩ thuật cũng như ảnh hưởng về lâu dài tới đời sống của con người nếu như những sản phẩm ấy không đảm bảo đủ tiêu chuẩn an toàn.

Và đó là lí do mà người ta thường xuyên tiến hành kiểm định các công cụ kĩ thuật trong khi sử dụng. Điều này cũng đúng với thời kinh tế còn chưa phát triển mạnh ở nước ta. Khi đó, công việc kiểm định an toàn cũng đã ra đời. Đó chính là khi chúng ta sử dụng những công cụ trong ngành công nghiệp chế tạo công cụ lao động. Khi mà những thiết bị này phục vụ cho chúng ta trong công cuộc sản xuất ra lương thực thực phẩm cung cấp cho thời chiến, góp phần sản xuất tăng gia phát triển kinh tế thì việc các thiết bị này có an toàn hay không ảnh hưởng vô cùng lớn. Đó là lí do mà ngày trước cũng đã ra đời những công việc đi kiểm định an toàn, đã có những người từ thời gian đó sớm đã quen với công việc đi kiểm định trước và sau khi sử dụng về tính an toàn của các công. Nhưng vào thời gian đó thì người ta chưa có khái niệm về kiểm định an toàn nên việc này vẫn chỉ đơn thuần là những công việc kiểm định bình thường.

Hơn nữa thời gian trước, khi khi mà con người ta chỉ hạn chế lại ở việc kiểm định an toàn trong ngành công nghiệp và nôn nghiệp thôi thì công việc kiểm định an toàn thời đó vẫn không thể đa dạng và phát triển như kiểm định ở thời bình. Đó là lí do mà ở thời bình bây giờ người ta mới có công việc kiểm định an toàn được gọi tên một cách rõ ràng như vậy. Giờ đây công việc này thậm chí đã trở thành một công việc không thể thiếu và kiếm ra mức thu nhập không hề nhỏ cho một người.