otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Kiểm định an toàn hệ thống chống sét và bình khí nén

Kiểm định an toàn hệ thống chống sét và bình khí nén

Kiểm định an toàn là điều bắt buộc đối với nhiều thiết bị máy móc trên thị trường hiện nay, và hệ thống chống sét, bình khí nén,.. là hai trong số rất nhiều các thiết bị mà các tổ chức doanh nghiệp nên chú trọng kiểm định an toàn.

 

Tai nạn điện và tai nạn sét là một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn chết người trong lao động và các hoạt động dân sự hàng đầu hiện nay. Đáng chú ý là một hệ thống điện an toàn có khả năng loại bỏ gần như hoàn toàn khả năng này.

Do đó, việc thiết kế và kiểm định an toàn định kỳ đối với hệ thống điện, hệ thống chống sét là điều vô cùng quan trọng. Hệ thống điện và hệ thống chống sét là hệ thống cần phải được kiểm định an toàn thường xuyên, ít nhất 1 năm 1 lần. Điện trở nối đất của các hệ thống này thường tăng theo thời gian. Các khớp và lớp cách điện trong hệ thống điện có thể bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng.

Vì vậy hệ thống chống sét phải được kiểm định an toàn trong mùa khô, để đảm bảo an toàn vào mùa mưa. Và ngay cả vào mùa mưa thì hệ thống chống sẽ cũng luôn luôn cần phải được kiểm tra hệ thống điện để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Vì thời điểm này khi môi trường ẩm ướt dễ xảy ra sự cố chạm, bị sốc mát dây cũng như nhiều khả năng khác có thể xảy ra.

Vì sao cần phải kiểm định an toàn bình khí nén?

Chúng ta cần phải kiểm định an toàn và công nhận chất lượng cho các thiết bị hệ thống áp lực, kiểm tra khí nén, kiểm tra máy nén khí.

Mục tiêu và nội dung của việc kiểm định an toàn bình khí nén: Hệ thống điều chế, hoặc khí quản, khí dầu mỏ hóa lỏng, bình khí hòa tan nạp trên mức trung bình; Hệ thống làm mát được quy định bởi chủng loại máy móc, thiết bị, vật tư cần được kiểm định an toàn nghiêm ngặt để đảm bảo sức khỏe và an toàn do Bộ Lao động thương binh và xã hội ban hành nhằm bảo vệ tính mạng người lao động, người tiếp xúc.

Phương pháp kiểm định an toàn  bình khí nén

- Chuẩn bị kiểm định an toàn bình khí nén

- Kiểm tra hồ sơ bình khí nén

- Kiểm tra bên ngoài và bên trong bình khí nén

- Kiểm tra độ tin cậy và độ kín của bình khí

- Kiểm tra hoạt động của bình khí

Chu kỳ kiểm định an toàn đối với bình khí nén sẽ là: 2 năm/lần