otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Kiểm định an toàn định kì một thiết bị cần thiết thế nào?

Kiểm định an toàn định kì một thiết bị cần thiết thế nào?

Một thiết bị máy móc nào đó khi đưa vào sử dụng thường phải được kiểm định lần đầu, tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì việc kiểm định định kì cũng không nên bỏ qua để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng hoạt động của nó.

 

Bài viết này có thể làm cho bạn phần nào hiểu được thêm lý do tại sao người ta lại phải kiểm tra định kì một công việc, một quy trình làm việc nào đó. Tất nhiên chỉ là theo suy nghĩ của tôi.

Như các bạn đã biết để một công việc nào đó hoạt động một cách trơn tru, các mắt xích phối hợp với nhau một cách hoàn hảo, đạt hiệu quả cao trong công việc cần có một bộ máy ổn định và qua thời gian sử dụng, cũng như con người, động vật, máy móc cũng phải “già” đi làm giảm năng suất và chất lượng sản phẩm tạo thành, hơn thế nữa để đảm bảo an toàn cho người quản lý, việc kiểm định an toàn là việc vô cùng quan trọng trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, máy móc thay con người làm việc này. Vì mức độ quan trọng và cấp thiết như vậy, bạn có thể dễ hiểu được vì sao ngành bảo trì máy móc lại trở thành một ngành “hot” là lựa chọn ưu thích của nhiều học sinh từ cấp 3 vào đại học. Đơn giản là vì dễ xin được việc làm và lương cũng khá cao. Kiểm định an toàn máy móc, lấy một ví dụ cụ thể ở đây là dây chuyền sản suất nước ngọt đóng chai, trước tiên theo tôi nghĩ là để bảo vệ cho người lao động, các bạn cũng biết, những chai nước ngọt được chuyển đi bằng các băng tải, các thiết bị bằng điện thì dễ dàng bị rò rỉ, gây cháy nổ, gây ra thiệt hại rất lớn về người và của. Thứ hai, nếu không kiểm tra định kì các thiết bị, mọi hoạt động của một công ty, thậm chỉ là cả tập đoàn sẽ bị dừng, gây ảnh hưởng đến kinh doanh của các doanh nghiệp, chắc hẳn chả ai muốn chuyện này sẽ xảy ra, chính vì thế phòng bệnh hơn chữa bệnh, người ta phải bỏ ra hàng chục thậm chí hàng trăm triệu mỗi năm để bảo trì các thiết bị máy móc.

Để có được một dây chuyền sản xuất hoạt động bình thường và trơn chu, nếu trở thành một ông chủ, bạn đừng nên tiếc tiền để bảo trì những cổ máy có khả năng đẻ ra tiền cho bạn.