otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Không kiểm định an toàn là hủy hoại chính mình

Không kiểm định an toàn là hủy hoại chính mình

Hiện nay nhiều ngành công nghiệp nặng đang phát triển và trở thành lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế, tuy nhiên kéo theo đó chính là rất nhiều những tai nạn có thể xảy ra trong quá trình lao động. Chính vì thế, kiểm định an toàn là một hoạt động quan trọng mà chúng ta cần phải tiến hành để không hủy hoại chính mình.

 

Tại sao lại có thể nói chúng ta hủy hoại chính vì, đó là vì hiện nay chỉ vì những mục đích riêng mà một số doanh nghiệp, một số người lao động đang cướp đi những nguồn nuôi dưỡng chúng ta, đang hủy hoại đi cuộc sống của chúng ta và cuộc sống đó có cả chính mình.

Cuộc sống của chúng ta là nơi chúng ta làm việc, nơi mà sau ngôi nhà gia đình thì đó là ngôi nahf thứ 2 mà ta sẽ đặt chân và yêu thương nó, vậy mà mỗi lần đến ngôi nhà đó lại là một lần đem tính mạng đặt trên bàn cân. Có thể nói như vậy vì hiện nay khi môi trường ngày càng thay đổi, các tiến bộ khoa hoạc công nghệ được áp dụng vào máy móc, người lao động sẽ được tiếp xúc và sử dụng nhiều hơn với các máy móc cỡ lớn. Vậy mà những máy móc ấy ra sao khi chúng không được đảm bảo, không chất lương và không được kiểm định an toàn kỹ thuật hằng năm.

Người thân của mình đang làm việc trong một môi trường nguy hiểm, rồi đến cả bản thân mình cũng làm trong môi trường làm việc tất cả đều không tốt, liệu bạn có muốn. Chỉ còn cách là hãy lên tiếng, hãy yêu cầu những doanh nghiệp của chúng ta hãy kiểm định an toàn máy móc thiết bị kỹ thuật công nghiệp hằng năm theo đúng yêu cầu của bộ lao động và an toàn xã hội. Có như vậy thì chúng ta mới có thể có một môi trường làm việc thật tốt và an toàn hơn nữa.

Có thể tồn tại những doanh nghiệp làm việc không chuyên nghiệp và không đúng không an toàn chỉ là một vài thôi nhưng con sâu bỏ rầu nồi canh. Vậy nên để hoàn thiện môi trường thật tốt, mong rằng các doanh nghiệp hãy kiểm tra sức khỏe máy móc doanh nghiệp mình bằng việc kiểm định an toàn máy móc thiết bị công nghiệp hằng năm và thực hiện một cách hiệu quả nhất. Tài sản của bạn tốt, người lao động của bạn tốt và môi trường làm việc của bạn tốt thì mọi người nói rằng bạn là một người tốt. Hãy sống và làm việc theo đúng trách nhiệm và lương tâm.