otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Huấn luyện an toàn tham gia giao thông cho học sinh tiểu học

Huấn luyện an toàn tham gia giao thông cho học sinh tiểu học

Trong những năm gần đây, bộ giáo dục đã chú trọng đầu tư nhiều hơn cho giáo dục bậc tiểu học với khung chương trình cải cách tiến bộ cùng với những khóa kỹ năng mềm để phát triển bản thân cũng như đảm bảo an toàn cho bản thân mỗi học sinh.

Học sinh tiểu học ở Việt Nam được quy định từ độ tuổi 6 tuổi đến 11 tuổi( từ lớp một đến lớp năm), đây là độ tuổi với những tâm sinh lý chưa hoàn thiện ở mức ổn định, nhận thức của các em về những điều xung quanh còn ít. Vì thế không chỉ giáo dục các em bằng những bài giảng chữ, tính toán, kiến thức sách vở mà hiện nay bộ giáo dục còn đưa vào hướng dẫn các em các kỹ năng mềm trong cuộc sống, trong đó có huấn luyện an toàn trong tham gia giao thông khi đến trường cho các em.

Theo quyết định đó, xen kẽ giữa các khung chương trình học theo giáo trình của bộ giáo dục ban hành thì các em sẽ có những buổi huấn luyện kỹ năng tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình. Độ tuổi của các em còn mãi chơi, chính vì thế nếu chỉ tác động bằng lời nói thì sẽ không có hiệu quả cao, vì vậy với việc hướng dẫn tham gia giao thông an toàn các thầy có cần chuẩn bị những tình huống cụ thể để các em trực tiếp chứng kiến.

Một số các nguyên tắc cơ bản khi ra đường tham gia giao thông dành cho các em đó là: Luôn luôn đi bên tay phải, không đi nhanh để đảm bảo an toàn, khi sang đường phải có người lớn hoặc đi sang đường đúng nơi quy định, đèn xanh đi tiếp tục đi và đèn đỏ thì dừng lại. Đèn vàng đi châm. Và đặc biệt không đi theo người lạ chỉ dẫn và dụ dỗ… ngoài ra còn có một số các quy định khác. Tất cả đều được giáo viên mô phỏng thực tế để mang lại sức thuyết phục cao nhất.

Huấn luyện an toàn tham gia giao thông cho các em bận tiểu học là vô cùng quan trọng và thiết thực, không chỉ giúp các em đi đường an toàn mà còn giúp gia đình các em bớt đi nỗi lo.