otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Hỏi đáp
  • Honda Việt Nam ra mắt xe ga kiểu mới Wave RSX AT

Honda Việt Nam ra mắt xe ga kiểu mới Wave RSX AT

Wave RSX AT có thiết kế giống kiểu xe số truyền thống nhưng Wave RSX AT vận hành như một chiếc xe ga. Mức giá khởi điểm là 26,59 triệu đồng, đã gồm thuế.

Wave RSX AT trang bị công nghệ truyền động mới mang tên CV-Matic mà Honda giới thiệu tại Nhật Bản hồi tháng 9/2009. Giải pháp này sử dụng dây đai truyền động thay cho các bánh răng số. Vì thế, dù xe vẫn có xích nhưng người lái không cần sang số mà chỉ cần vặn ga như các loại xe ga khác.

Cơ cấu vận hành của CV-Matic giống hệt kiểu Y.C.A.T mà đối thủ Yamaha tích hợp trên chiếc Lexam.

Việt Nam là thị trường thứ hai áp dụng CV-Matic, sau Thái Lan. Với đặc điểm gọn nhẹ, động cơ loại này có thể gắn trên những chiếc xe số truyền thống. Do đó, tận dụng được ưu điểm của cả hai loại xe. Thứ nhất là tính đơn giản của xe ga. Thứ hai là tính năng động (nhờ bánh to) của xe số.

Wave RSX AT với thiết kế xe số nhưng vận hành như xe ga. Ảnh: Trọng Nghiệp.

Dòng xe số mà Honda chọn để tích hợp CV-Matic là Wave RSX. Vì thế, Wave RSX AT có những điểm tương đồng về hệ thống khung.

Phần vỏ lại mang phong cách hoàn toàn mới. Mũi thiết kế năng động với chiếc "mỏ" mạnh mẽ, bên cạnh là cụm đèn LED định vị thời trang. Thân trau chuốt, gọn gàng và năng động. Những hốc gió trang trí như điểm nhấn, gợi tới sự khỏe khoắn. Dẫu vậy, RSX AT vẫn có chiếc đuôi xù xì đặc trưng của dòng Wave.

CV-Matic sử dụng cả dây đai (thay cho các bánh răng số), và xích nên hiệu suất truyền động kém hơn xe số. Để bù đắp, liên doanh Nhật Bản đưa động cơ phun xăng điện tử PGM-FI 110 phân khối lên RSX AT. Vì thế, động cơ đáp ứng nhanh hơn với thao tác tay ga, khiến xe không bị ì và rung.

Một yếu tố quan trọng nữa là RSX AT có mức tiêu hao nhiên liệu tương đương xe số Wave 110, vào khoảng 53 km/lít, theo thử nghiệm riêng của Honda.

Ứng dụng công nghệ mới nên khi cầm lái RSX AT, phần lớn lái xe đều thấy lạ khi chân trái không phải làm gì, trong khi chân phải vẫn đạp phanh. Điều này tạo sự khác biệt giữa hai chân. Dẫn tới hầu hết ý kiến cho rằng Honda cần lắp một bàn đạp phụ bên chân trái cho đỡ mỏi.

Mức giá bán lẻ đề xuất sau thuế dành cho Wave RSX AT là 26,59 triệu đồng (vành nan hoa, phanh đĩa) và 27,59 triệu đồng (vành đúc, phanh đĩa). Khách hàng có thể chọn các màu đen, đỏ, vàng.

Xe được bán trên toàn quốc từ ngày 17/4. Honda Việt Nam dự kiến bán 3.000 chiếc Wave RSX AT mỗi tháng.