otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Học sinh Trường Quốc tế Á Châu đỗ tốt nghiệp tuyệt đối

Học sinh Trường Quốc tế Á Châu đỗ tốt nghiệp tuyệt đối

Theo số liệu chính thức của Sở GD&ĐT TPHCM, Trường Quốc tế Á Châu đạt tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT 100%.

Năm học 2013-2014, Trường Quốc tế Á Châu có tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT tuyệt đối với điểm số khá cao khi có đến 9,9% HS đạt loại giỏi và 36,5% HS đạt loại khá. Thủ khoa của kỳ thi năm nay là em Khổng Quỳnh Anh - cơ sở Cộng Hòa với tổng điểm 36,5.

 
Học sinh Trường Quốc tế Á Châu đỗ tốt nghiệp tuyệt đối (1)

Giáo viên và học sinh Trường Quốc tế Á Châu 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có đổi mới so với các kỳ thi trước khi thí sinh được quyền lựa chọn 2 môn sở trường trong tổng số 4 môn thi. Tại Trường Quốc tế Á Châu, với chương trình học chuẩn theo quy định của Bộ GD&ĐT song song chương trình tiếng Anh quốc tế được thiết kế theo tiêu chuẩn giáo dục phổ thông của Anh Quốc và Mỹ nên số lượng HS đăng kí dự thi môn Tiếng Anh chiếm tỉ lệ rất cao, tiếp đó là các môn tự nhiên Lý, Hóa…

Đáng lưu ý, trong gần 1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2014 trên cả nước, chỉ có 11,52% chọn thi môn Sử, thì Trường Quốc tế Á Châu cũng có 3 HS dự thi môn Sử với điểm số đạt khá.

Khép lại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2013-2014, kết quả nhận được đáng khen ngợi trên đã thể hiện chất lượng dạy và học của Trường Quốc tế Á Châu, tạo tiền đề để HS tự tin trong kỳ thi ĐH-CĐ sắp tới.

 
Học sinh Trường Quốc tế Á Châu đỗ tốt nghiệp tuyệt đối (2)

Lễ tốt nghiệp 2013 của học sinh Trường Quốc tế Á Châu 

Là thành viên của Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) - Anh Quốc, ứng viên Hiệp hội các trường phổ thông và ĐH miền Tây Hoa Kỳ (WASC); có quan hệ hợp tác với nhiều ĐH danh tiếng thế giới như: Suffolk University - Boston, Truman State University - Missouri và EF Education First - Boston - Hoa Kỳ; James Cook University Brisbane - Úc, Trường Quốc tế Á Châu được biết đến là môi trường học tập luôn chú trọng đến các phương pháp giáo dục hiện đại, là nơi ươm mầm các tài năng trẻ.

Năm học 2013-2014, HS của Trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các kỳ thi HSG cấp Quận và Thành phố như: 4 giải nhất môn Tiếng Anh cấp Thành phố, 1 giải nhất môn Hóa cấp Thành phố, 10 giải nhì môn Tiếng Anh cấp Thành phố, 1 giải nhì môn Văn cấp Thành phố, 5 giải ba môn Tiếng Anh cấp Thành phố, 1 giải ba môn Văn cấp Thành phố, 1 giải ba môn Địa lý cấp Thành phố, 28 giải môn Tiếng Anh cấp Quận, 4 giải môn Văn cấp Quận, 1 giải môn Lịch sử cấp Quận, 1 giải môn Địa lý cấp Quận, 2 giải môn Toán cấp Quận, 2 giải môn Hóa học cấp Quận, 1 giải môn Vật lý cấp Quận, 2 giải môn Tin học cấp Quận.

 
Học sinh Trường Quốc tế Á Châu đỗ tốt nghiệp tuyệt đối (3)

Em Khổng Quỳnh Anh - Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp 2014 của Trường Quốc tế Á Châu 

Không chỉ đạt thành tích trong học tập, HS của trường còn giành những thành tích cao trong các hoạt động thể thao của ngành như: hạng nhất và hạng ba giải bóng rổ nam khối THCS vô địch HS TPHCM, hạng nhì môn bóng rổ nữ khối tiểu học, hạng ba môn tennis khối THCS, hạng ba môn bóng bàn nam khối tiểu học, 3 giải hạng ba cờ vua cá nhân khối tiểu học…

Với tỉ lệ hơn 87% HS tốt nghiệp Trường Quốc tế Á Châu đang theo học bậc ĐH-CĐ tại các trường ĐH Việt Nam và nước ngoài, nhà trường tự hào về chất lượng giáo dục đã mang đến nền tảng vững chắc cho HS, thúc đẩy các em tự tin phát triển tiềm năng và nuôi dưỡng đam mê nghề nghiệp ngay khi ngồi trên ghế nhà trường.

Trường Quốc tế Á Châu thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE), gồm: Trường Quốc tế Á Châu, Viện Nghiên cứu Châu Á (IAS) và Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU). Thành lập năm 1999, GAIE được xem là hệ thống giáo dục và nghiên cứu khoa học lớn nhất tại Việt Nam với:

  • 43.425 HS-SV-HV đến từ 23 quốc gia và các vùng lãnh thổ, đã và đang theo học tại 14 cơ sở và 2 dự án đang đầu tư xây dựng;
  • 335 giải HS giỏi và 145 giải thể thao cấp Quận, TP;
  • 65 công ty Việt Nam và nước ngoài bảo trợ chương trình thực tập SIU;
  • 2.200 GV-NV Việt Nam và nước ngoài là cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư đang làm việc;
  • 1.016 HS-SV du học tại 79 trường ở 11 quốc gia thuộc 4 châu lục;
  • Tỉ lệ HS tốt nghiệp tiểu học & THCS luôn đạt 100%;
  • Gần 80% SV tốt nghiệp có việc làm - có em thành lập doanh nghiệp, tạo việc làm cho nhiều người khác; trên 20% SV học bậc học cao hơn, trong đó nhiều em chuyển tiếp du học ở các nước trên thế giới.