otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Hóa đơn điện tử khi nào áp dụng

Hóa đơn điện tử khi nào áp dụng

Hóa đơn điện tử khi nào áp dụng và cần phải chuẩn bị những gì để có thể áp dụng hóa đơn điện tử được hiệu quả nhất? Đây là điều mà hầu như doanh nghiệp nào cũng quan tâm khi chuyển qua sử dụng loại hóa đơn mới này.

Hiện nay, khi lựa chọn dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử thì nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn hóa đơn điện tử giá rẻ để có thể giảm chi phí và mang lại hiệu quả sử dụng cao trong giao dịch.

Hóa đơn điện tử khi nào áp dụng

Thông tư 32 của Bộ Tài Chính đã quy định việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ bắt đầu áp dụng cho một số đối tượng doanh nghiệp từ ngày 1/1/2018. Thế nhưng, đến nay, nhiều doanh nghiệp vẫn không biết là đối với doanh nghiệp mình thì hóa đơn điện tử khi nào áp dụng?

Vấn đề này thực tế cũng không phải là điều đáng để doanh nghiệp phải lo lắng như vậy. Bởi nếu theo quy trình làm việc thì doanh nghiệp nào nằm trong danh sách áp dụng hóa đơn điện tử từ ngày 1/1/2018 thì cơ quan chức năng sẽ có công văn hay các thông báo liên quan để gửi đến doanh nghiệp rồi. Vì thế, nếu doanh nghiệp chưa nhận được thông báo từ cơ quan chức năng thì doanh nghiệp có thể yên tâm là mình chưa thuộc danh sách áp dụng hóa đơn điện tử vào đầu năm 2018.

Hơn thế nữa thì vấn đề hóa đơn điện tử khi nào áp dụng  còn tùy thuộc vào lộ trình thực hiện mà Bộ Tài Chính ban hành. Việc áp dụng hóa đơn điện tử không thực hiện một cách đồng loạt mà nó có lộ trình định sẵn. Vì thế cho nên, theo lộ trình thì đến năm 2010, mục tiêu có thể đạt được là 90% doanh nghiệp trong cả nước sử dụng hóa đơn điện tử . Đó là lý do giúp cho doanh nghiệp không cần phải quá khẩn trương đối với việc khi nào thì doanh nghiệp của mình phải áp dụng hóa đơn điện tử trong các hoạt động kinh doanh.

Đặc biệt là việc áp dụng hóa đơn điện tử mặc dù là có lộ trình nhưng các doanh nghiệp cũng cần có sự chuẩn bị ngay từ lúc này để có thể đảm bảo là việc thực hiện áp dụng hóa đơn điện tử khi có quy định chính thức từ cơ quan chức năng sẽ không quá bỡ ngỡ. Sự chuẩn bị trước sẽ giúp doanh nghiệp có thể chủ động hơn đối với việc kinh doanh của doanh nghiệp mình. Hơn thế nữa thì khi tiến hành thực hiện các công việc liên quan đến việc áp dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp doanh nghiệp có thể yên tâm hơn khi chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử.

Như vậy thì doanh nghiệp không cần phải quá lo lắng đến việc hóa đơn điện tử khi nào áp dụng mà điều doanh nghiệp cần làm là có sự chuẩn bị thật tốt để có thể đảm bảo là việc sử dụng hóa đơn này được hiệu quả nhất.