otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Giấy phép đăng ký kinh doanh ai cấp

Nhiều người băn khoăn không biết là giấy phép đăng ký kinh doanh ai cấp khi họ làm thủ tục đăng ký xin giấy phép kinh doanh. Đây không phải là băn khoăn của riêng ai khi tiến hành làm thủ tục đăng ký kinh doanh mà đó là điều mà hầu như ai bắt đầu làm thủ tục cũng phải lo lắng.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp không còn là điều xa lạ trong cuộc sống hiện đại.. Bạn sẽ  không phải lo lắng, không tốn nhiều thời gian, tiết kiệm chi phí chính là sự lựa chọn rất dịch vụ này sẽ giúp cho việc thành lập công ty đơn giản hơn bao giờ hết.

Giấy phép đăng ký kinh doanh ai cấp

Việc xác định chính xác xem giấy phép đăng ký kinh doanh ai cấp là điều rất quan trọng để đảm bảo việc thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh được nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, tùy vào mỗi loại hình kinh doanh, quy mô kinh doanh khác nhau mà bạn cần phải  liên hệ đến các cơ quan chức năng khác nhau để làm thủ tục.

1. Kinh doanh hộ cá thể

Đối với loại hình kinh doanh hộ cá thể thì thủ tục đăng ký kinh doanh sẽ được thực hiện tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Quận/huyện mà bạn đặt trụ sở đăng ký kinh doanh. Đây chính là cơ quan chức năng có trách nhiệm cấp giấy phép kinh doanh cho hộ kinh doanh cá thể.

2. Thành lập công ty, doanh nghiệp

Theo bạn thì khi thành lập công ty thì giấy phép đăng ký kinh doanh ai cấp cho bạn? Đó chính là Sở kế hoạch và đầu tư thuộc tỉnh/thành phố nơi bạn đặt trụ sở kinh doanh. Đây là cơ quan chức năng có vai trò rất lớn trong việc thành lập và hoạt động kinh doanh  của doanh nghiệp. Không chỉ là nơi cấp giấy phép kinh doanh mà đây còn là nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký cho doanh nghiệp khi tiến hành đăng ký kinh doanh.

3. Các dự án đầu tư lớn

Không phải tất cả các hoạt động kinh doanh quy mô lớn đều do Sở kế hoạch và đầu tư cấp phép mà đó còn tùy thuộc vào từng dư án khác nhau. Với các dự án có quy mô lớn mang tầm quốc gia và có ảnh hưởng đến cộng đồng, xã hội thì việc cấp giấy phép sẽ do cơ quan chức năng có thầm quyền cấp trung ương cấp phép. Với cơ quan chức năng này thì thời gian cấp giấy phép sẽ chờ lâu hơn vì còn phải chờ thẩm tra , xét duyệt đến các khía cạnh của dự án xem tầm ảnh hưởng của nó đến xã hội như thế nào. Hơn thế nữa thì một số dự án còn phải trình lên Thủ tướng chính phủ phê duyệt mới được phép thực hiện.

Có thể nói, vấn đề giấy phép đăng ký kinh doanh ai cấp sẽ tùy thuộc vào từng quy mô khác nhau của hình thức kinh doanh mà bạn đăng ký. Chính vì thế, bạn cần phải nắm rõ thông tin một cách chính xác nhất để có thể đảm bảo là việc đăng ký kinh doanh được nhanh chóng nhất.