otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Gia công cơ khí và những điều bạn chưa biết

Gia công cơ khí và những điều bạn chưa biết

Gia công cơ khílà một ngành đang “hot” trên thị trường. Với yêu cầu ngày càng cao thì kỹ thuật của việc gia công này càng được đổi mới để có thể bất kịp xu thế phát triển của xã hội hiện nay.

Có rất nhiều điều cần phải nói đến đối với lĩnh vực kinh doanh này.Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về gia công cơ khí ngay trong bài viết sau để biết được thực ra thì ngành nghề kinh doanh này là như thế nào nhé.

Gia công cơ khí và những điều bạn chưa biết

Gia công cơ khí là gì?

Thực ra thì đây là một hoạt động sản xuất nhờ vào máy móc, công nghệ để gia công thành các sản phẩm cơ khí như: gia công inox, gia công sắt, thép...Ngành nghề gia công cơ khí đã góp phần tạo nên những sản phẩm cơ khí có độ bền và độ tinh xảo cao hơn rất nhiều so với phương pháp gia công truyền thống trước đây.

Gia công cơ khí và những điều bạn chưa biết

Các lĩnh vực trong gia công cơ khí

Hiện nay, gia công cơ khí được phân thành nhiều loại khác nhau với mỗi loại có một đặc điểm khác nhau để bạn có thể hiểu rõ hơn về nó. Cụ thể như sau:

- Gia công cơ là phương pháp gia công cơ khí sử dụng bàn tay người thợ để trực tiếp thực hiện các công đoạn như tiện, bào, phay cơ khí thành sản phẩm. Nó được xem là hoạt động gia công thủ công và năng suất sẽ không cao.

- gia công cơ khí chính xác là một trong những lựa chọn hàng đầu hiện nay trên thị trường. Công nghệ gia công này sử dụng máy CNC để giúp cho việc gia công cơ khí không chỉ nhanh hơn mà còn mang đến độ chính xác cao, độ tinh xảo nhất trong quá trình thực hiện việc gia công các sản phẩm cơ khí. Hiện nay, việc gia công bằng máy CNC này có các loại như: mắt cắt CNC, máy tiện CNC...để bạn có thể lựa chọn.

Gia công cơ khí và những điều bạn chưa biết

Gia công cắt laser

Với nhu cầu ngày càng cao như hiện nay thì việc gia công cơ khí được lựa chọn nhiều nhất là phương pháp gia công tiên tiến. Phương pháp này bao gồm các loại phổ biến như : Phương pháp cơ khí, Phương pháp điện hóa,Phương pháp hóa, Phương pháp nhiệt điện. Ngoài ra thì một phương pháp gia công được đánh giá cao về hiệu quả và chất lượng khi lựa chọn chính là gia công cắt laser. Việc ra đời phương pháp gia công này được đánh giá như một cuộc cách mạng trong ngành gia công kim loại.

Phương pháp gia công này có ưu điểm lớn nhất là nó có thể thực hiện việc gia công trên nhiều chất liệu khác nhau. Ngoài ra thì  phương pháp này cũng có giá thành thấp hơn so với các phương pháp gia công cơ khí khác trên thị trường. Hơn thế nữa, với phương pháp này thì người dùng có thể sử dụng nó trong nhiều môi trường khác nhau đều mang lại hiệu quả rất tốt. Cụ thể như: nước, chân không, không khí...

Như vậy, với một vài thông tin chia sẻ trên đây, chúng tôi tin là bạn đã nắm được những điều cơ bản nhất về việc gia công cơ khí và những phương pháp gia công nào đang được lựa chọn trên thị trường hiện nay để có thể lựa chọn cho hiệu quả.

THÔNG TIN CÔNG TY:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ BẾN THÀNH - 0314405938

Địa chỉ: 35 Đường số 3, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: (028) 6279.6888 - 0902.910.918

Website: http://giacongcokhitphcm.com

Email: thietbibenthanh@gmail.com

BẾN THÀNH EQUIPMENT