otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Xe Ôtô
  • Dòng điện Việt bên kia dãy Trường Sơn

Dòng điện Việt bên kia dãy Trường Sơn

Ròng rã 16 năm qua, bắt đầu từ tháng 8/1998, dòng điện Việt miệt mài vượt dãy Trường Sơn hùng vĩ đến với nhân dân Lào, trở thành động lực phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an ninh quốc phòng... cho các tỉnh vùng giáp biên nước bạn.

Dòng điện Việt miệt mài vượt dãy Trường Sơn hùng vĩ để đến với nhân dân Lào

Dòng điện Việt miệt mài vượt dãy Trường Sơn hùng vĩ để đến với nhân dân Lào

CôngThương - Theo thông kê của Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị), trong năm 2013, đơn vị bán điện cho Tổng công ty Điện lực Lào qua 2 cửa khẩu Lao Bảo và Lalay với tổng sản lượng hơn 19 triệu kWh. Năm 2014, do nhu cầu sử dụng điện của người dân Lào tăng cao nên chỉ trong 7 tháng, PC Quảng Trị đã xuất khẩu gần 16,3 triệu kWh.

Ông Phan Văn Vĩnh – Phó giám đốc PC Quảng Trị - cho biết: Mặc dù Việt Nam vẫn đang phải vất vả, căng thẳng với “bài toán” thiếu điện, nhưng Tổng công ty Điện lực Miền Trung vẫn luôn chỉ đạo PC Quảng Trị phải nỗ lực, cố gắng hết sức để cung cấp đủ điện cho nước bạn Lào. Đây là chính sách ưu tiên hợp tác, trao đổi năng lượng có tính chiến lược, lâu dài đã được ký kết trong các hiệp định giữa hai Chính phủ Việt – Lào.