otozine
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Thế giới xe
  • Diễn biến vụ lai dắt cụ Rùa vào lồng thép để chữa bệnh

Diễn biến vụ lai dắt cụ Rùa vào lồng thép để chữa bệnh

Như vậy là sau vài tiếng lai dắt cụ rùa trong Hồ Gươm vào lồng thép đã kết thúc vào lúc 17h2p và cụ rùa chắc chắn sẽ được chữa trị kéo dài nhiều tháng tới. Đây là một hình ảnh cực kì đẹp vừa chứng mình được việc bảo vệ động vật quý hiếm vừa bảo vệ biểu tượng cụ rùa ở hồ Gươm trong lòng mọi người Hà Nội từ trước đến nay.

 

 

Những hình ảnh làm lòng người xao xuyến và cảm thấy hạnh phúc sau khi cụ rùa đã được lai dắt từ trong hồ vào tận lồng thép đặc chế riêng cho cụ để tiện đưa lên bờ chữa trị.

Sau khi đoàn lai dắt đưa về chân Tháp, cụ Rùa đã được đặt vào bể chữa trị an toàn, kết thúc cuộc vây bắt thành công

Lồng thép được cẩu lên và đặt an toàn vào trong bể chữa bệnh

Đoàn lai dắt đưa cụ Rùa về chân Tháp

16h50, cụ Rùa đã được lai dắt về chân Tháp

Thả vào lồng thép B40

16h30, cụ Rùa đã nằm gọn trong tấm lưới nhỏ. Các chiến sỹ đặc công và nhân viên tập đoàn KAT đưa cụ Rùa vào trong lồng thép B40, tiếp tục lai dắt về chân Tháp Rùa.

Túm chặt cụ Rùa vào trong lưới trắng nhỏ

Cụ Rùa nổi lên trong khi thành viên đội lai dẫn đang tiếp cận khiến mọi người phải ồ lên vì kích thước "khủng" của cụ Rùa

 Cụ Rùa vừa thoát khỏi vòng lưới vét phía trong, các nhân viên nỗ lực tiếp cận.

16h10, đặc công nước và nhân viên tập đoàn KAT tiếp cận sát cụ Rùa, “lái” cụ Rùa vào trong một tấm lưới trắng nhỏ, sau đó cuộn chặt lại.

16h09, cụ Rùa thoát khỏi vòng lưới trong song vẫn còn ở trong vòng lưới bên ngoài

Cụ rùa nổi bên trong vòng lưới thứ 2

16h, vòng lưới thứ 2 khép chặt, cụ Rùa nổi bên trong.

15h50, chiếc lưới vét được thả xuống phía trong sau khi xác định cụ Rùa ở khu vực giữa lưới.

Hai chiếc thuyền chở lồng thép được bố trí kéo đến sát mép lưới, cửa đã được mở để Cụ Rùa chui vào.

Vòng lưới ngày càng khép chặt

Cụ Rùa nổi trong lưới

15h30, các thành viên Ban chỉ đạo cuộc vây bắt dùng loa phóng thanh điều khiển các chiến sỹ tổ chức cuộc vây bắt. Cùng lúc này, lượng người đổ dồn về khu vực bờ hồ chứng kiến cuôc vây bắt ngày càng đông. Tại đầu đường Lê Thái Tổ, lực lượng chức năng đã phải chặn tất cả các loại phương tiện để tránh ùn tắc.

Nối lồng vào lưới để cụ rùa chui vào

Các thành viên đội lai dắt dưới nước ăn mắm tép giữ nhiệt khi xuống nước

15h15, đám đông hò reo khi cụ Rùa xuất hiện trong quây lưới.

15h10, 2 chiếc thuyền lai dẫn tiếp cận khu vực thả lưới.

Ngay sau khi thả lưới, các thành viên đội lai dẫn tiến hành kéo lưới thu hẹp vòng vây.

15h7 phút, khi xác định chính xác vị trí cụ Rùa, lưới bất ngờ được thả xuống khu vực đường Lê Thái Tổ, đoạn gần đền Ngọc Sơn

Cụ Rùa bất ngờ nổi phía đường Đinh Tiên Hoàng, trước cửa UBND TP Hà Nội, khiến 2 thuyền chở lồng và chở người phải chuyển hướng

Thuyền chở lưới đang dò tìm tăm cụ Rùa phía gần đền Ngọc Sơn

14h hơn, cuộc diễn tập vây bắt tiếp tục. Tuy nhiên theo quan sát của PV Dân trí, các cơ quan chức năng đang theo dõi tăm nổi của cụ Rùa và rất có thể sẽ là cuộc vây bắt thật.

Trong khi các lực lượng chức năng diễn tập vây bắt, cụ Rùa lại nổi suốt từ 12h30 chiều dọc theo đường Đinh Tiên Hoàng phía gần cầu Thê Húc.

Sáng nay, 3/4, Hà Nội tiến hành diễn tập vây bắt cụ Rùa lần thứ 3. Lần diễn tập thứ 3 này đã được chuẩn bị khá cẩn thận, trước đó ngày 15/3, tại hồ Văn Quán (Hà Đông), hơn 20 chiến sĩ đặc công nước và hàng chục nhân công khác thuộc Tập đoàn KAT đội mưa luyện tập bài “Dẫn dắt cụ Rùa về nơi chữa trị” với tấm lưới dài 200m, nặng gần 1 tấn. Đây cũng là lần diễn tập vây bắt đầu tiên. Và ngày hôm qua 2/4, là lần diễn tập thứ 2. Theo nhiều nguồn tin khả năng vây bắt “cụ” Rùa sẽ kéo dài trong nhiều ngày

***

12h, lực lượng tạm nghỉ trưa, chuẩn bị cho cuộc diễn tập tiếp tục diễn ra vào chiều nay

11h10, dây cáp được móc vào lồng thép, chuẩn bị đưa Cụ Rùa vào “giường bệnh”.

11h, lực lượng chức năng tổ chức tập đưa lồng thép từ giữa hồ vào chân tháp Rùa, trong trường hợp giả định đã “lùa” được Cụ Rùa vào trong lồng.

Trao đổi cùng PV, ông Vũ Như Hạnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học công nghệ Hà Nội, công việc chủ yếu của ngày hôm nay là tập kết các dụng cụ vây bắt cụ Rùa ra chân Tháp Rùa và thử chiếc cẩu được sử dụng để đưa lồng thép lên chân tháp.

9h45, lồng thép được chuyển lên thuyền, đưa ra Tháp Rùa.

9h37, tấm lưới “khủng” được kéo đến, tập kết trên bờ hồ, bắt đầu diễn tập vây bắt cụ Rùa.

8h, chiếc lồng làm từ lưới B40 được mang đến bờ hồ Gươm. Nhiều đặc công và nhân viên Tập đoàn KAT đã có mặt, sẵn sàng cho việc diễn tập quây bắt cụ Rùa.

Ngay từ sáng sớm, đông đảo người dân và phóng viên các báo đài có mặt theo dõi cuộc diễn tập vây bắt.

Trước đó, ngày 8/3, cuộc vây bắt đầu tiên đã thất bại. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ nằm trong lưới, cụ Rùa đã đục thủng lưới, thoát ra ngoài…