Trang chủ » Dịch vụ vận chuyển đường biển ở đâu tốt

Dịch vụ vận chuyển đường biển ở đâu tốt

(Ngày đăng: 22-11-2019 16:15:24)
icon facebook   icon google plus  
Nhiều công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển, đâu sẽ là đơn vị tốt nhất mà các doanh nghiệp có thể tìm tới cho nhu cầu giao nhận hàng hóa.

Vận tải hàng hóa bằng đường biển là một trong số những phương thức vận tải ra đời sớm nhất trên thế giới. Đến nay, phương thức nay trở nên phổ biến nhất bởi nhiều ưu điểm như: chi phí hợp lý; không giới hạn khối lượng và thể tích hàng hóa…Tuy nhiên, doanh nghiệp cần chọn dịch vụ vận chuyển đường biển một cách sáng suốt.

Dịch vụ vận chuyển đường biển ở đâu tốt

3 điều nên làm khi chọn dịch vụ vận chuyển đường biển

- Chọn dịch vụ có báo giá hợp lý: Với mọi doanh nghiệp, lợi nhuận sẽ được gia tăng khi tiết kiệm được chi phí vận chuyển. Với những doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hóa số lượng lớn và thường xuyên đặc biệt quan tâm đến chi phí vận chuyển. Vì vậy, điều đầu tiên bạn nên làm là chọn dịch vụ vận chuyển đường biển có chi phí hợp lý; phù hợp với khả năng chi trả của doanh nghiệp.

- Chọn dịch vụ có bảo hành hàng hóa: Đây là điều kiện doanh nghiệp luôn cần được đảm bảo khi vân tải hàng hóa bằng mọi phương thức. Vận tải hàng hóa bằng đường biển càng quan trọng vấn đề bảo hành. Vì thời gian vận tải hàng hóa đường biển thường kéo dài, có khi vài tháng. Trong thời gian tàu hàng lênh đênh trên biển sẽ có nhiều sự cố bất ngờ xảy ra. Những sự cố này thường mang đến thiệt hại lớn. Có bảo hành hàng hóa sẽ giúp doanh nghiệp giảm bớt thiệt hại trong những trường hợp này.

- Chọn dịch vụ của công ty uy tín: Bạn nhất định nên chọn dịch vụ vận chuyển đường biển uy tín. Chỉ những công ty uy tín mới đảm bảo đầy đủ các yếu tố như: an toàn hàng hóa; thời gian giao nhận; chính sách giá cả; chính sách hỗ trợ và ưu đãi…

Cách đánh giá một công ty vận tải

Muốn đánh giá một công ty vận tải có uy tín hay không không khó. Chúng ta chỉ cần làm 3 việc dưới đây:

- Tìm hiểu đánh giá của khách hàng đã, đang sử dụng dịch vụ của công ty vận tải: Những đánh giá của khách hàng đã, đang sử dụng dịch vụ vận chuyển đường biển là những đánh giá khách quan nhất. Một công ty uy tín sẽ có số lượng khách hàng ổn định. Bạn không khó để tìm hiểu những đánh giá của chính họ về công ty vận tải bạn đang quan tâm.

- Đánh giá qua quy trình vận tải hàng hóa: Khi tìm hiểu về một công ty vận tải nào đó, bạn đừng quên việc tìm hiểu quy trình vận chuyển hàng hóa theo đường biển. Quy trình này cần được công khai để mọi khách hàng đều có thể theo dõi tiến độ hàng hóa của mình. Một quy trình rõ ràng; khoa học và đầy đủ sẽ chứng minh uy tín của bên cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển.

- Đánh giá qua thái độ phục vụ của nhân viên: Một đơn vị uy tín chắc chắn sẽ quan tâm nhiều đến cách phục vụ khách hàng. Khi liên hệ đến một công ty vận tải nào đó, bạn có thể đánh giá phần nào uy tín của công ty. Nó thể hiện qua thái độ tư vấn tận tình, sự hỗ trợ hết mình của nhân viên công ty trong tất cả các khâu.

3 điều không nên làm khi chọn dịch vụ vận tải đường biển

- Không đặt giá cả lên hàng đầu: Khi chọn dịch vụ vận chuyển đường biển doanh nghiệp không nên đặt giá cả lên hàng đầu. Khi đó, những đơn vị báo giá rẻ nhất thị trường dễ rơi vào tầm ngắm của doanh nghiệp. Nhưng đi kèm với đó là vô số rủi ro như: hàng hóa bị hư hỏng do lịch trình bị trì hoãn; hàng hóa bị thất thoát do sự cố thiên tai; hàng hóa giảm chất lượng do không được bảo quản đúng cách…

- Không tùy tiện chọn đơn vị vân chuyển: Ngày càng có nhiều công ty vận tải ra đời. Những công ty này đều cung cấp phương thức vận tải đường biển. Tuy nhiên, bạn không nên chọn công ty vận tải một cách tùy tiện. Hãy tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin để đảm bảo đơn vị mình lựa chọn là đơn vị uy tín nhất.

- Không ký hợp đồng vận chuyển hàng hóa đầy đủ: Khi quyết định sử dụng dịch vụ vận chuyển đường biển của một công ty bạn nên yêu cầu hợp đồng và tìm hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng. Đặc biệt những điều khoản liên quan đến quyền lợi của doanh nghiệp mình.

Với những tư vấn trên đây, hi vọng bạn đã biết nên chọn dịch vụ vận tải đường biển của doanh nghiệp nào. Chúc bạn có lựa chọn sáng suốt và kinh doanh thuận lợi.