otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Đèn led Philips trong công cuộc cách mạng bảo vệ môi trường

Đèn led Philips trong công cuộc cách mạng bảo vệ môi trường

Vâng, bảo vệ môi trường hiện nay có thể được xem là một vấn đề bức xúc của Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung. Một trong những giải pháp để bảo vệ môi trường đó chính là “tiết kiệm” trong tất cả các hoạt động sinh hoạt. Tiết kiệm trong việc sử dụng đèn cũng là một ví dụ. Bên cạnh việc hưởng ứng phong trào giờ thế giới, mọi người sẽ tắt điện, tắt đèn trong 1 tiếng đồng hồ thì còn một cách nữa, đó chính là sử dụng loại đèn tiết kiệm năng lượng.

 

Và một trong những loại đèn đó chính là đèn led Philips. Theo như các nhà khoa học chứng minh được thì chúng ta đã hao phí rất nhiều tài nguyên thiên nhiên cho việc sử dụng đèn sợi đốt, một loại đèn truyền thống vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Sau một qua trình kiểm tra và ước lượng thì người ta nhận thấy rằng sử dụng đèn sợi đốt có một số nhược điểm sau đây.

Nếu phát đèn sợi đốt trong vòng 4 tiếng đồng hồ mỗi ngày thì tuổi thọ trung bình của nó chỉ dao động từ 8 cho đến 10 năm. Bên cạnh đó, do sự đặc thù của loại đèn này là sự phát nhiệt cao, cho nên đèn sẽ rất dễ bị hỏng hóc do vấn đề thời thiết, đặc biệt là những thời điểm nắng nóng như thế này. Đèn sẽ hắc xạ ra một lượng nhiệt rất cao và gây khó chịu kinh khủng. Và cùng với sự tỏa nhiệt đó chính là sự phóng thích ra môi trường một lượng khi thải CO2 khá lớn. Điều này có tác động không hề nhỏ đến sự trong lành của không khí.

Vậy còn đèn led Philips thì sao? Nếu bạn sử dụng loại đèn này 4 tiếng đồng hồ trong một ngày thì đèn vẫn rất bền và có tuổi thọ trung bình là 25 năm, chính vì vậy mà bạn có thể sử dụng rất lâu. Bên cạnh đó, vì đèn led Philips có nguyên lí hoạt động là chất bán dẫn cho nên đèn hạn chế được tối đa sự tỏa nhiệt, chính vì vậy mà có thể hạn chế tối đa lượng khi thải CO2 vào môi trường và bảo vệ bầu không khí trong lành của chúng ta.