otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Đặc điểm cơ bản và nổi bật của vận tải biển

Đặc điểm cơ bản và nổi bật của vận tải biển

Tại sao nói vận tải biển là một phương thức vận tải ưu việt cho các hoạt động kinh doanh, sản xuất hiện nay? Bởi đơn giản nó sở hữu nhiều đặc điểm mang đến lợi ích cho người dùng.

Ta có thể sử dụng đường biển để vận tải nội địa hay quốc tế cho những chuyến hàng số lượng lớn, cũng như những loại hàng hóa đặc biệt không thể dùng đường hàng không hay các phương thức vận tải khác.

vận tải nội địa

Phương thức vận chuyển đường biển đã xuất hiện phổ biến, tuy vậy nhu cầu tìm hiểu và muốn biết rõ hơn về nó vẫn là mối quan tâm của nhiều người. Vì vậy mà ngay sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin về đặc điểm của con đường vận chuyển này.

Vận tải biển là một cách để người ta di chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác bằng đường biển. Hiện nay thì đây không chỉ là con đường vận tải nội địa của các quốc gia, mà trong nhiều trường hợp nó còn được sử dụng để xuất khẩu hoặc nhập khẩu các mặt hàng giữa các nước với nhau.

Với những đặc điểm vốn có, và cũng có thể được coi là ưu điểm mà nó đang sở hữu, vận tải biển nhận được khá nhiều sự lựa chọn và tin tưởng của mọi người. Nhìn vào thực tế từ nhiều năm nay, khi mà phần lớn hoạt động giao thương giữa các quốc gia với nhau đều sử dụng con đường vận tải này để hỗ trợ, dó là nguyên do tại sao mà mỗi ngày đều có các chuyến tàu chở hàng hoạt động tấp nập trên biển.

Vận chuyển đường biển ngoài một vài đặc điểm đang sở hữu giống với những phương thức vận tải khác, nó cũng có cho riêng mình những điểm riêng, làm mọi người cảm thấy yêu thích và lựa chọn nó nhiều hơn. Vậy thì những đặc điểm cụ thể đó là gì?

- Lộ trình di chuyển thoái mái, rất ít có tai nạn

- Từ một nơi có thể đến được nhiều địa điểm

- Thích hợp cho việc vận chuyển những chuyến hàng lớn, nhiều

- Giá cước thường rẻ, chi phí bỏ ra để thuê dịch vụ này cũng không quá cao

- Thời gian mỗi chuyến hàng được giao nhận khá ngắn.

Dù là một phương thức vận chuyển hàng hóa tốt, đáng để sử dụng, nhưng cũng phải nói thêm rằng vận tải biển cũng còn nhiều vấn đề cần phải giải quyết và khắc phục. Một trong những vấn đề tiêu biểu và hoạt động trong lĩnh vực này còn ít, chưa đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường. Để làm tốt điều này thì cần phải có sự hợp tác từ các đơn vị vận tải lẫn cơ quan chức năng ở mỗi quốc gia.