otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Lái xe
  • Công ty giàn giáo SG chia sẽ kinh nghiệm phương pháp chống đỡ

Công ty giàn giáo SG chia sẽ kinh nghiệm phương pháp chống đỡ

Công ty giàn giáo SG là một trong những công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực giàn giáo hiện nay. Là một người trong nghề lâu năm công ty SG sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm phương pháp chống đỡ ván, khuôn sàn, mái hắt, lanh tô.

Một số kinh nghiệm giúp bạn chống đỗ ván, khuôn sàn, mái hắt, lanh tô một cách hiệu quả, tiết kiệm thời gian và an toàn với kinh nghiệm của công ty giàn giáo cũ SG

1) Chống ván khuôn sàn bằng dầm rút.

Hệ thống này bao gồm: tấm khuôn định hình hoặc ván rời, dầm rút. Trường hợp này coi dầm rút như một thanh xà gồ, song nó linh động hơn bởi có thể điều chỉnh được độ dài. Do vậy dầm rút có thể lắp tại những vị trí mà khoảng cách hai bên hạn chế.

Các vị trí dầm rút gác lên tường phải có cùng độ cao được láng bằng vữa ximang.

Tường đỡ dầm rút phải được tính toán theo tiêu chuẩn thiết kế kết cấu gạch đá.

a) Cấu tạo.

Đối với sàn nhà ở, về cấu tạo thường quy định như sau :

- Dầm rút chỉ được gác lên tường sau khi đã xây xong 48h

- Ba lớp gạch trên cùng phải dùng gạch đặc hoặc đá có cường độ lớn hơn 75kG/cm2, xây với vữa ximang có mác 50#; tường phải có chiều dày từ 22cm trở lên.

Chú ý: Khi gối đầu dầm rút vào tường, phải trừa lỗ hoặc khe trên tường, hoặc bọc đầu dầm rút bằng vật liệu cách ly để sau khi đổ betong sàn, rút đầu dầm ra được dễ dàng.

b) Chú ý khi lắp ván khuôn:

Cách chống ván khuôn sàn bằng dầm rút gác lên tường có ưu điểm bỏ được cột chống. Song, tại các đầu dầm rút gác vào tường, nếu cấu tạo không đúng, khi tháo dầm sẽ gặp khó khăn. Tại các điểm gác dầm rút lên tường, phải xa1x định vị trí để trừa lỗ hoặc khe, và thực hiện sao cho các điểm đỡ dầm có cùng độ cao. Những công việc này ít nhiều gây phiền phức trong thi công.

Khi ván khuôn sàn đặc ở độ cao lớn, đỡ ván khuôn sàn bằng dầm rút tựa hai đầu dầm vào tường, hoặc tựa vào gối tựa treo, thuận lợi hơn cả.

2) Chống ván khuôn sàn bằng cột chống và dầm rút

Hệ thống này bao gồm: tấm khuôn định hình hoặc ván rời, cột chống điều chỉnh chiều cao (hoặc giáo khung phẳng), đà gỗ và dầm rút. Đặt hai đà gỗ song song cạnh hai mép tường đối diện, tựa trên hai hàng cột chống điều chỉnh chiều cao. Trên hai đà gỗ này đặt các dầm rút đỡ ván khuôn sàn.

Các lắp này có ưu điểm là lắp, tháo ván khuôn sàn rất dễ dàng, nên được dùng phổ biến. Chúng chỉ dùng khi sàn đặt ở chiều cao thấp, vì giới hạn bởi chiều cao cột chống đơn. Đối với các hoạt động chống cột khác, có chiều cao lớn, phạm vi sử dụng không hạn chế.

Ngoài phương pháp trên, chống ván khuôn sàn bằng cột chống và dầm rút còn được áp dụng cho những sàn có kích thước rộng, cho đan thang… Đương nhiên trong các trường hợp này, vấn đề ổn định của hệ cây chống cần được quan tâm triệt để.

3) Chống ván khuôn mái hắt và lanh tô bằng giá đỡ công xôn.

Hệ này bao gồm: Giá công xôn kiểu tam giác, gỗ điệm, nêm, thanh gỗ viền mép, dầm rút, ván khuôn định hình, cột chống.

Khi ván khuôn mái hắt có bề rộng nhỏ (khoảng nhỏ hơn 1.2m) dùng giá tam giác để đỡ ván khuôn. Độ cao vị trí neo giá tam giác vào tường cần xác định trước. Khi xây gạch đến độ cao này, đặt trước một thanh gỗ dày 1cm, sau khi xây xong tường, rút thanh gỗ mỏng ra, trên tường sẽ có một khe trống. Dùng thép neo luồn qua khe trống để cố định giá tam giác (cố định thép neo bằng nem) vào mặt tường trong. Trên giá tam giác đặt dầm đỡ, nêm và ván khuôn.

Khi ván khuôn lanh tô và mái hắt có bề rộng lớn (khoảng từ 1.2m trở lên), phải dùng đến cột chống phía mép ngoài của mái hắt.