otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Xe Ôtô
  • Chủ đầu tư Tháp Doanh nhân nợ 27 tỷ tiền sử dụng đất

Chủ đầu tư Tháp Doanh nhân nợ 27 tỷ tiền sử dụng đất

Chi Cục thuế quận Hà Đông vừa cho biết, công ty CP đầu tư XNK Tây Đô (Tập đoàn Anh Quân – Strong, địa chỉ số 1 Thanh Bình, Mỗ Lao, Hà Đông) chủ đầu tư tháp Doanh nhân hiện đang nợ 27,9 tỷ đồng tiền sử dụng đất của dự án này.

Theo đó, tính đến ngày 31/5/2014, công ty CP đầu tư XNK Tây Đô đang nợ 27,9 tỷ đồng tiền sử dụng đất dự án chung cư tháp Doanh nhân (số 1 Thanh Bình, Mỗ Lao, Hà Đông). Số tiền này chưa kể tiền phạt chậm nộp. 

Tháp Doanh nhân là dự án chung cư lớn, có diện tích 1.370m2, quy mô 52 tầng với tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng. Đây là dự án có quy mô lớn nhưng được hưởng đặc ân đó là  không phải cấp giấy phép xây dựng. Dự án đã được cấp quy hoạch 1/500, như vậy dự án đã đủ về mặt thủ tục pháp lý,  tuy nhiên không hiểu lý do gì chủ đầu tư vẫn không triển khai dự án.

Dự án tháp Doanh nhân hoang tàn sau 4 năm khởi côngĐược biết, kể từ năm 2010, chủ đầu tư dự án này đã tiến hành động thổ và tiến hành huy động vốn của người mua nhà với số tiền hơn 100 tỷ đồng. Tuy nhiên, đã 4 năm trôi qua, dự án vẫn là một bãi đất hoang đầy cỏ dại.  Nhiều khách hàng góp vốn mua nhà đã không khỏi xót xa khi thấy dự án ngày 1 hoang phế mà không biết tiền đã nộp cho chủ đầu tư đang được sử dụng vào mục đích gì?

Trả lời PV trước đó, đại diện Tập đoàn Anh Quân cho biết, toàn bộ số tiền khách hàng góp là hơn 100 tỷ đồng đã được chủ đầu tư sử dụng hết vào việc xây móng cho công trình. Trong khi đó, những phần việc mà chủ đầu tư này đã làm đó là bao hết tường vây dự án, ép vài chục cọc nhồi với chiều dài mỗi cọc hơn 40m. 

Mặc dù đang gặp phải vướng mắc về tài chính với Nhà nước, nhưng Tập đoàn Anh Quân vẫn quyết tâm thực hiện dự án. Mới đây, trả lời báo Xây dựng, đại diện chủ đầu tư cho biết phía công ty đã gửi công văn lên UBND phường Mỗ Lao, UBND quận Hà Đông để khẳng định tâm huyết cũng như nỗ lực của Ban lãnh đạo công ty trong việc sớm hoàn thành dự án, đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư, cũng như góp phần làm đẹp diện mạo tuyến phố. Hiện nay, công ty CP Đầu tư xuất nhập khẩu Tây Đô đã chuẩn bị đủ nhân tài, vật lực để hoàn thành dự án.