otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Chọn càng xe nâng tải hàng nặng

Chọn càng xe nâng tải hàng nặng

Càng xe nâng hàng là một trong những phụ tùng rất quan trọng trên xe nâng. Chọn càng xe nâng tải hàng nặng tốt sẽ giúp quá trình sử dụng xe nâng hiệu quả và an toàn hơn.

Bất cứ doanh nghiệp nào thường xuyên vận chuyển hàng hoặc hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, vận chuyển hàng hóa đều cần có xe nâng. Xe nâng hàng giúp tăng tốc độ vận chuyển, giảm thiểu tối đa sức lao động, đảm bảo an toàn cho các kiện hàng và tăng hiệu quả của công việc. Tuy nhiên để nó làm việc có hiệu quả như vậy thì bộ phận không thể thiếu nhất đó chính là càng xe nâng.

Chọn càng xe nâng tải hàng nặng

Tại sao nên chọn càng xe nâng tải hàng nặng

+ Giúp vận chuyển được những mặt hàng nặng mà không phải bất cứ loại xe nâng nào cũng có thể vận chuyển.

+ Vận chuyển tốt 1 khối lượng hàng hóa chỉ trong cùng 1 lúc mà không phải vận chuyển quá nhiều lần.

+ Giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển, tiếp kiệm nhân lực.

+ Giúp tăng năng suất vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng.

+ Đảm bảo tính an toàn và hiệu quả trong quá trình vận chuyển.

Lưu ý khi chọn càng xe nâng tải hàng nặng

Mặc dù chọn loại càng xe nâng tải hàng nặng có rất nhiều lợi ích, giúp việc vận chuyển hàng hóa được tốt hơn. Song trên thực tế, đó là chỉ khi chọn đúng loại càng phù hợp với việc vận chuyển. Nếu như chọn sai loại càng nâng thì không những năng suất bị giảm trầm trọng mà thậm chí có khi làm hư hỏng hàng hóa và gây tổn thất lớn cho doanh nghiệp.

Một số lưu ý mà bạn cần biết khi chọn càng xe nâng tải hàng nặng:

+ Hiểu rõ nhu cầu vận chuyển hàng hóa

Muốn chọn được loại càng xe nâng phù hợp, bạn cần phải nắm rõ về nhu cầu của mình. Bạn cần biết bạn thường xuyên xúc những khối hàng như thế nào? Bạn cần pallet lớn? Hay hàng hóa của bạn có trọng lượng ra sao?...

Chỉ khi bạn thật sự biết rõ những nhu cầu cần thiết của mình, bạn mới có thể mua đúng loại càng xe nâng phù hợp. Việc hiểu rõ nhu cầu vận chuyển hàng hóa sẽ giúp bạn biết được cách lựa chọn xe nâng cho những kiện hàng của mình.

+ Mua đúng loại càng xe nâng phù hợp

Càng xe nâng có nhiều loai, được làm từ các vật liệu khác nhau và được thiết kế theo từng kiểu dáng khác nhau. Mỗi kiểu dáng của càng xe nâng sẽ thích hợp để vận chuyển với 1 số loại hàng hóa và ngược lại.

Việc mua đúng loại càng xe nâng phù hợp rất cần thiết, nó không những giúp doanh nghiệp có thể vận chuyển hàng hóa một cách an toàn mà còn có tính hiệu quả là rất cao.

+ Chọn càng xe nâng có kích thước phù hợp

Tùy theo đặc thù của từng loại hàng hóa mà bạn đang vận chuyển, bạn có thể chọn loại càng xe nâng thích hợp. Chẳng hạn nếu loại hàng hóa mà bạn thường xuyên vận chuyển khá lớn, bạn nên chọn những loại càng có độ dài tiêu chuẩn phù hợp. Càng xe cần phải đi hết chiều đặt hàng hóa, lúc đó mới có thể đảm bảo tính an toàn khi vận chuyển.

Nếu càng xe quá ngắn, nó không thể giữ vững hàng hóa thì khi bạn xếp chồng hàng lên nhau, với 1 khối lượng khá nặng, ngay lập tức hàng hóa sẽ bị chông chênh và rơi vỡ. Theo khuyến cáo thì dù mặt hàng của bạn đang vận chuyển có nhỏ đi chăng nữa, bạn cũng nên chọn càng xe có kích thước dài hơn so với thùng hàng.

+ Chọn mua càng xe nâng tải hàng nặng tại nơi uy tín

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như các thông số chính xác của càng nâng, thì bạn nên chọn mua càng nâng tại các đơn vị uy tín. Những đơn vị này sẽ đảm bảo về chất lượng của sản phẩm, các thông số khuyến cáo chính xác. Hơn thế họ còn giúp bạn chọn được loại càng nâng phù hợp với loại xe nâng của bạn cũng như loại hàng hóa mà bạn vận chuyển.

Chọn xe nâng tải hàng nặng rất cần thiết với nhiều hữu ích khác nhau. Để đảm bảo càng xe nâng tải hoạt động tốt cần chọn mua tại những nhà phân phối, cung cấp chất lượng và uy tín.