otozine
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Doanh nghiệp
  • Chất lượng dịch vụ của các đơn vị vận tải đường biển

Chất lượng dịch vụ của các đơn vị vận tải đường biển

Dịch vụ vận tải đường biển đã phát triển rất lâu đời trên thế giới. Bạn đã biết gì về chất lượng dịch vụ của công ty cung cấp dịch vụ vận tải đường biển?

Điều mà doanh nghiệp nào cũng quan tâm khi thuê vận tải đường biển là chất lượng dịch vụ. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này. Từ đó bạn có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất khi chọn đơn vị vận tải cho doanh nghiệp mình. Chất lượng dịch vụ vận tải đường biển hiện nay chia thành những loại nào?

Chất lượng dịch vụ của các đơn vị vận tải đường biển

Dịch vụ vận tải đường biển kém chất lượng giá rẻ

Tâm lý chung của bất cứ ai khi tìm kiếm một sản phẩm, dịch vụ là thích giá rẻ. Vì vậy những địa chỉ cung cấp dịch vụ vận tải đường biển thường nằm TOP đầu tìm kiếm của các doanh nghiệp. Giá dịch vụ rẻ thực sự mang lại lợi ích kinh tế lớn cho doanh nghiệp. Nhất là những doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ này thường xuyên.

Nhưng những dịch vụ giá rẻ cũng tiềm ẩn nhiều vấn đề khiến doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác. Cụ thể là:

- Phương tiên vận chuyển không đảm bảo chất lượng nên có thể hỏng hóc trên lộ trình; đẩy lùi lộ trình và khiến lịch giao nhận hàng hóa bị thay đổi

- Nhiều sự cố phát sinh khiến hàng hóa được vận chuyển quá chậm nên bị ảnh hưởng về chất lượng

- Công ty cung cấp dịch vụ không có cam kết về đảm bảo thời gian cũng như chất lượng hàng hóa trong qúa trình vận chuyển.

- Rủi ro đối với hàng hóa cao mà doanh nghiệp không được bảo hiểm hàng hóa

Dịch vụ vận tải đường biển chất lượng tốt giá cao

Bên cạnh đó cũng có những dịch vụ vận tải đường biển chất lượng tốt nhưng có giá rất cao. Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi mạnh tay miễn là hàng hóa của mình được đảm bảo an toàn; giao nhận đúng hẹn. Nhưng nếu thường xuyên sử dụng dịch vụ vận tải này thì doanh nghiệp sẽ phải gánh một khoản chi phí đáng kể. Khoản chi phí này làm giảm lợi nhuận kinh doanh của doanh nghiệp.

Bạn có thể so sánh những điều khoản trong hợp đồng của các công ty có báo giá dịch vụ chênh nhau. Bạn sẽ nhận thấy những công ty có dịch vụ tốt sẽ thể hiện rõ nghĩa vụ của công ty và quyền lợi của khách hàng trong hợp đồng. Doanh nghiệp có thể yên tâm sử dụng dịch vụ vận tải đường biển này nếu không băn khoăn đến vấn đề chi phí.

Dịch vụ vận tải đường biển chất lượng tốt giá hợp lý

Và lý tưởng nhất luôn là chọn được công ty cung cấp dịch vụ chất lượng tốt, giá hợp lý. Đáng tiếc là những công ty này không nhiều. Bạn phải dành nhiều thời gian để so sánh và tìm hiểu thông tin. Cụ thể, bạn có thể đánh giá dịch vụ vận tải đường biển tốt theo những tiêu chí như:

- Có mức giá dịch vụ cạnh tranh, không quá thấp cũng không quá cao và được niêm yết công khai trên toàn hệ thống.

- Công ty có chính sách hậu mãi, khuyến mãi tốt nhằm đem lại những lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

- Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo thông qua cách ứng xử, thái độ làm việc, sự tận tình của nhân viên công ty

- Có những cam kết bảo vệ, vận chuyển hàng hóa, chế độ bảo hành đầy đủ, chặt chẽ trong hợp đồng.

- Có chế độ bảo hiểm đầy đủ và thời hạn đúng hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng

- Mọi điều khoản trong hợp đồng dịch vụ vận tải đường biển đều phải rõ ràng để khách hàng nắm được chứ không phải mập mờ đánh lận con đen để gây hiểu lầm

Có rất nhiều công ty vận tải và giao nhận hàng hóa được thành lập khi sản xuất và giao thương hàng hóa phát triển. Việt Nam vốn là nước có đường bờ biển trải dài từ bắc vào nam; có nhiều cảng biển lớn nên rất thuận lợi cho dịch vụ vận tải đường biển phát triển. Bạn cần thật tỉnh táo và tìm hiểu kỹ càng để có thể chọn được nhà cung cấp dịch vụ uy tín nhất.

Thay vì tìm kiếm dịch vụ giá rẻ, bạn hãy tìm kiếm dịch vụ tốt, giá hợp lý cho doanh nghiệp của mình nhé!