otozine

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Cần chuẩn bị gì trước khi thông báo thành lập công ty cổ phần

Cần chuẩn bị gì trước khi thông báo thành lập công ty cổ phần

Có rất nhiều vấn đề bạn cần phải lưu ý chuẩn bị thật chu đáo trước khi thông báo thành lập công ty cổ phần. Bởi, nó sẽ giúp cho bạn có thể đảm bảo được là việc thành lập công ty của mình được thuận lợi hơn bao giờ hết.

Thực tế cho thấy thì hiện nay, với xu hướng ưa chuộng sự tiện lợi và nhanh chóng thì việc phát triển ngày càng mạnh mẽ của dịch vụ thành lập doanh nghiệp cũng là điều không có gì gọi là khó hiểu. Thủ tục nhanh chóng và hợp pháp là những gì mà doanh nghiệp có được khi lựa chọn dịch vụ này.

Cần chuẩn bị gì trước khi thông báo thành lập công ty cổ phần

Khi tiến hành thành lập công ty cổ phần  thì công việc thông báo thành lập công ty cổ phần là công việc quan trọng. Nó vừa là điều kiện để có thể đảm bảo việc thành lập công ty của bạn được hợp pháp nhưng nó cũng là cách để mọi người biết đến sự ra đời của công ty mình. Tuy nhiên, có một số vấn đề bạn cần phải  lưu ý khi  tiến hành thành lập công ty này.

Hoàn tất xong  đăng ký kinh doanh

Nếu muốn thực hiện việc thông báo thành lập công ty cổ phần lên cổng thông tin đăng ký quốc gia hay trên 03 số báo liên tiếp thì bắt buộc bạn phải thực hiện xong thủ tục thành lập công ty. Có như vậy thì mới có số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép kinh doanh và các thông tin liên quan để có thể đảm bảo việc thông báo là hợp lệ.

Đảm bảo tính trung thực

Việc thông báo thành lập công ty cổ phần là việc bạn giúp người khác biết đến công ty của mình. Và theo yêu cầu của pháp luật đối với việc thông  báo thành lập công ty này chính là phải đảm bảo các thông tin đăng ký đều trung thực . Việc bạn trung thực trong các thông tin thông báo trên truyền  thông là cách để cơ quan chức năng, đối tác và khách hàng có thể nắm rõ được đặc điểm kinh doanh, quy mô, tính chất công việc của bạn như thế nào.Từ đó mới có thể quyết định hợp tác với bạn hay không.

Lên kế hoạch kinh doanh

Ngay khi bạn thực hiện thông báo về việc thành lập  công ty của mình thì cũng là lúc bạn phải tiến hành bắt tay vào việc biến  các ý tưởng kinh doanh thành thực tiễn. Bởi khi thông báo thành lập công ty thì có thể là khách hàng, bạn bè hay đối tác của bạn sẽ biết đến công ty và biết đâu cơ hội hợp tác kinh doanh sẽ đến với bạn ngay sau đó thì sao.

Như vậy, trước và sau khi thông báo thành lập công ty cổ phần thì bạn cần phải lưu ý đến các vấn đề trên để đảm bảo là việc thành lập công ty được thuận  lợi như mong muốn.